วินิจแถลงชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดราม่า การจัดงานแดงเดือดในประเทศไทย

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

วินิจแถลงชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดราม่า ที่กำลังเป็นที่ร้อนแรงอยู่ในขณะนี้เรื่องการขายบัตรรีเซลล์ และพิมรี่พายพาดพิงถึงศิลปินดัง และนักเตะของทั้งสองทีม

    กลายเป็นประเด็นร้อนในวงการฟุตบอลลามไปถึงวงการแฟนคลับเกาหลี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่แม่ค้าชื่อดังในวงการออนไลน์อย่างพิมรี่พายได้มีการนำเอาตั๋วเข้ารับชมการแข่งขันฟุตบอลศึกวันแดงเดือดที่จะมีการจัดขึ้นในประเทศไทยซึ่งนับว่าเป็นการแข่งขันในประวัติศาสตร์เนื่องจากการดึงทีมชื่อดังระดับโลกมาแข่งขันในประเทศไทยได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย ในความเป็นจริงแล้วการจัดงานดังกล่าวมีประเด็นดราม่ามาตั้งแต่ช่วงวางจำหน่ายบัตรผ่าน THAITICKETMAJOR ที่มีราคาสูงเกินไปจนหลายคนมองว่าการบินไปดูฟุตบอลที่อังกฤษเลยยังจะคุ้มค่ามากกว่าทำให้บาทอาจจะขายออกในจำนวนที่ไม่มากพอทั้งที่ปกติแล้วหากเป็นการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและแมนยูบัตรจะไม่เคยเหลือเลยแม้แต่ครั้งเดียวนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์แรกในประเทศไทย

    หลังจากนั้นพิมรี่พายได้นำเอาบัตรที่เหลือจำนวนมูลค่ากว่า 400 ล้านบาทมาขายลดราคาจาก 20,000 บาทเหลือเพียงแค่ 15,000 บาทเท่านั้นทำให้แฟนบอลที่ซื้อตั๋วตั้งแต่รอบแรกรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการกล่าวอ้างอีกด้วยว่าจะได้รับประทานอาหารกับนักฟุตบอลทั้งสองทีมรวมไปถึงแจ็คสันหวัง นักร้องชื่อดังจากวง GOT7 ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันด้วยการจัดคอนเสิร์ต นอกเหนือจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่าบัตรซ้อมให้แฟนๆได้เข้าไปดูการซ้อมของทั้งนักฟุตบอลและแจ็คสันหวังอีกด้วย

    หลังจากมีกระแสข่าวโหมอย่างหนักล่าสุดทางทีมหวังซึ่งเป็นเพจ OFFICIAL ของนักร้องชื่อดังอย่างแจ็คสันหวังและทางสโมสรชื่อดังอย่างลิเวอร์พูลรวมไปถึงแมนยูได้มีการรวมพลังกันออกมาประกาศอย่างชัดเจนเลยว่าจะไม่มีการยอมรับบัตรที่ขายเพิ่มเติมนอกเหนือจากการซื้อบัตรจาก THAITICKETMAJOR และจะไม่มีการรับประทานอาหารรวมไปถึงการรับชมการฝึกซ้อมแต่อย่างใด กลายเป็นปัญหาใหญ่ในการจัดงานที่วุ่นวายพะรุงพะรังไปหมด ล่าสุดประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเฟรชแอร์ เฟสติวัลผู้จัดงานได้มีการออกมาเปิดเผยผ่านทาง INSTAGRAM ส่วนตัวเอาไว้ว่าการที่สโมสรออกมาประกาศเช่นนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วเนื่องจากต้องปกป้องภาพลักษณ์ของตัวเองและแสดงจุดยืน

    หลังจากนั้นก็ทำการชี้แจงประเด็นดราม่าตั้งแต่เริ่มต้นจากการพยายามจัดการแข่งขันศึกวันแดงเดือดในประเทศไทยให้สำเร็จโดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นหนักไปที่บอกว่าตัวเองได้ทำอะไรไปบ้างแต่ไม่ได้ตอบคำถามที่หลายคนต้องการทราบอย่างเช่นบัตรที่พิมรี่พายนำเอามาขายนั้นมาจากไหนกันแน่ ในเมื่อทางสโมสรได้มีการออกมาเปิดเผยว่าไม่ได้มีการจำหน่ายบัตรในส่วนนี้ที่ต่างประเทศแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นยังไม่ได้เอ่ยถึงกรณีการรับประทานอาหารหรือการเข้าชมการฝึกซ้อมของทั้งนักเตะและแจ็คสันหวัง ไม่มีการตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นข้อความบนบัตรอย่างเช่นบัตรฟรีห้ามจำหน่ายเป็นต้น ทำให้ประเด็นดังกล่าวก็ยังคงเป็นดราม่าร้อนแรงอยู่ในทวิตเตอร์มาจนถึงในตอนนี้