โผล่อีกราย บาร์นส์เผยโรนัลโด้ เป็นสาเหตุทำแมนยูยํ่าแย่

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

โผล่อีกราย บาร์นส์เผยโรนัลโด้ เป็นสาเหตุตัวการสำคัญทำให้ทีมดังพรีเมียร์ลีกอย่าง เเมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้

    สถานการณ์ในสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนี้เรียกได้ว่ายํ่าแย่จนถึงขีดสุดแล้วก็ว่าได้ พวกเขาไม่ได้เผชิญปัญหาเพียงแค่นักเตะฟอร์มตกอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผลงานที่แย่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเพราะตั๋วเข้าร่วมการแข่งขัน UEFA Champions League ได้สำเร็จต้องลงไปแข่งขัน ยูฟ่า ยูโรปา ลีก แทนที่มีเงินสนับสนุนจำนวนน้อยกว่ามหาศาลจนทำให้นักเตะต้องถูกหั่นค่าเหนื่อยลงไปอีกทุกคน กำลังใจที่แทบจะไม่มีอยู่แล้วก็เริ่มถดถอยไป แม้ว่าจะมีกุนซือคนใหม่เข้ามาร่วมทีมที่ไฟแรงพร้อมจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในแมนยูแต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่ง่ายแบบนั้น

    เพราะเขาจะต้องพยายามวางแผนและจัดทีมให้ตรงตามกลยุทธ์ของตัวเองและตรงตามสไตล์การเล่น ของและแต่ละคน ซึ่งไม่เหมือนกันเลย ยังไม่รวมไปถึงปัญหาความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีมที่มีบางคนในแมนยู ออกมายอมรับว่ามีการเขม่นกันจริง ตั้งแต่ช่วงกลางฤดูกาลที่แมนยูผลงานแย่มีหลายคนออกมาโทษว่าส่วนหนึ่งเกิดจากการที่โรนัลโด้เข้าร่วมทีม ในขณะที่หลายคนมองว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้นเนื่องจาก โรนัลโด้ ก็ยังคงเป็นอันดับ 3 ของดาวซัลโวสูงสุดประจำพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ด้วยการทำไปได้กว่า 18 ประตูท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่กับอดีตนักเตะคนดังจาก ลิเวอร์พูล อย่าง จอห์น บาร์นส์ ที่มองว่าโรนัลโด้เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุที่ทำให้แมนยูอยู่ในสภาพยํ่าแย่

    แมนยู ดึงตัว โรนัลโด้ เข้าร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วตัดหน้า แมนซิตี้ โดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 1 คืนจนสร้างเสียงฮือฮาไปทั่วทั้งโลก แฟนบอลแมนยูต่างดีใจกันยกใหญ่ที่ได้นักเตะระดับแนวหน้ากลับคืนมาอีกครั้งและเต็มไปด้วยความหวังว่าฤดูกาลนี้พวกเขาจะสามารถสานต่อความสำเร็จจากฤดูกาลที่แล้วที่จบการแข่งขันไปด้วยการเป็นรองแชมป์ด้วยการคว้าแชมป์ให้สำเร็จ แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาไม่สามารถจบอันดับด้วยการเป็นท็อปโฟร์ได้ด้วยซํ้าไป

    คนจึงออกมาหาสาเหตุกันยกใหญ่ว่าเพราะเหตุใด จอห์น บาร์นส์อดีตนักเตะจากลิเวอร์พูลได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการที่บอกว่าโรนัลโด้ทำผลงานได้ดีที่สุดในแมนยูฤดูกาลนี้ เขามองว่าหักบรรยากาศดีกว่านี้โดยที่ไม่มีโรนัลโด้คอยทำประตูแมนยูจะเป็นทีมที่ดีได้มากกว่านี้และพวกเขาจะสามารถเก็บชัยชนะได้มากขึ้น โรนัลโด้เข้าไปลดความสำคัญของนักเตะภายในทีมเพียงเพราะเขาต้องเป็นคนที่สำคัญมากที่สุด แฟนบอลชอบเขาและทุกอย่างกลับไม่เป็นใจให้กับเขา แต่เขาดันทำท่าเหมือนกับว่ามันไม่ใช่ความผิดของตัวเอง ทีมฟุตบอลไม่ควรจะเป็นแบบนั้น เรารู้ดีว่าโรนัลโด้ทำผลงานดีเพื่อตัวเอง แต่มันจะไม่ดีกว่าหรือถ้าหากไม่มีคนทำประตูได้ 20 ลูกต่อฤดูกาลในแมนยูแต่พวกเขามีอันดับที่ดีมากกว่านี้