อิริคเซน ทำประตูสุดประทับใจ หลังร้างสนามไปนาน

อิริคเซน ทำประตูสุดประทับใจ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

อิริคเซน ทำประตูสุดประทับใจ หลังจากที่เจ้าตัวถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรอง ช่วยทำประตูให้ทีมชาติเดนมาร์ก แม้ทีมจะพ่ายไป แต่แฟนบอลและเจ้าตัวปลื้มหลังกลับมาอย่างสวยงาม

    วันที่ 27 มีนาคม 2565 ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ทีมชาติเดนมาร์ก บุกไปแพ้ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ 2 – 4 แต่ไฮไลท์ของเกมนี้ อยู่ที่จอมทัพ”โคนม”อย่าง คริสเตียน อิริคเซน ที่กลับลงมาเล่นให้ทีมชาติในรอบ 9 เดือน หลังมีอาการหัวใจวายจนหมดสติ ในศึกยูโร 2020 ซึ่งทำให้เจ้าตัวเอาชีวิต แทบไม่รอด และเกือบต้องเลิกเล่นฟุตบอลไปตลอดชีพ แต่ยังโชคดีที่สามารถใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ กลับมาเล่นฟุตบบอลได้อีกครั้ง 

    ก่อนหน้านี้ อิริคเซน ต้องยกเลิกสัญญากับ อินเตอร์ มิลาน เนื่องจาก ลีก อิตาลี ไม่อนุญาติให้นักเตะที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจลงเล่น แต่ก็ได้รับโอกาสจาก เบรนท์ฟอร์ด ในสัญญาระยะสั้น ทำให้เขาสามารถกลับมาค้าแข้งได้อีกครั้งในศึก พรีเมียร์ลีก หลังจากเคยเล่นให้สเปอร์ส ในปี 2013 – 2020 

    กระทั่งเมื่อเขาถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรอง ให้กับทีมแทน เยสเปอร์ ก่อนที่ อิริคเซน ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาทีใในการยิงประตูให้แก่ทีมได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่จบเกมทีมของเขานั้นแพ้ไป 2 – 4 อย่างไรก็ตาม ตัวของเขาก็ยังดีใจกับการทำประตูของเขาในรอบหลายปี “ผมมีความสุข การที่ผมทำประตูได้ในรอบ 9 เดือนตั้งแต่เกิดบาดเจ็บ การกลับมาของผมในครั้งนี้ มันเป็นการกลับมาที่สมบูรณ์แบบมากๆ

อิริคเซน ทำประตูสุดประทับใจ

    อิริคเซน ยังพูดถึงการกลับมาของเล่นให้กับทีมชาติบ้านเกิดอย่าง เดนมาร์ก ท่ามกลางเสียงปรบมือต้อนรับจากแฟนๆ อย่างกึกก้องว่า “มันเป็นสถานที่ที่น่ารักเสมอมา และวันนี้มันเป็นสถาที่ที่พิเศษยิ่งกว่า ที่ผมได้กลับมาเล่นที่นี่ในเกมนานาชาติหลังจากห่างหายไปนาน”

    คริสเตียน อิริคเซน และทีมชาติเดนมาร์ก ยังเหลือเกมอุ่นเครื่องอีก 1 นัด โดยการเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติ เซอร์เบีย ในคืนวันอังคารที่ 29 มีนาคมนี้