คลอปป์ เผยการต่อสัญญาของเขา รั้งนักเตะอยู่รังเดิมต่อ ?

คลอปป์ เผยการต่อสัญญาของเขา
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

คลอปป์ เผยการต่อสัญญาของเขา ไม่เป็นผลต่อการตัดสินใจของลูกทีม หลายๆคน ถึงแม้จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เจ้าตัวก็มีบทบาทอยู่ไม่น้อยที่ทำให้นักเตะอยากทำงานร่วมกับเขา

    การที่นักเตะแต่ละคน จะพิจารณาต่อสัญญากับสโมสร ใดสโมสรหนึ่ง มีปัจจัยหลักหลายเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ของทีมในช่วงเวลานั้น ผลงานของตัวเอง เมื่ออยู่กับทีม ค่าเหนื่อยที่จะได้รับในแต่ละสัปดาห์ เพื่อนร่วมทีม และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือกุนซือนั่นเอง นักเตะบางคนหากุนซือออกจากทีมแล้วก็ไม่อยากที่จะอยู่กับทีมต่อไปอาจเกิดจากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นความกังวลที่จะเข้ากับนายใหญ่คนใหม่ไม่ได้หรืออาจจะเกิดจากการที่พวกเขาไม่มั่นใจว่ากุนซือคนใหม่จะมีฝีมือพอเทียบเท่ากับกุนซือคนเก่าหรือไม่

    ดังนั้นการต่อสัญญาของกุนซือมากฝีมือประจำลิเวอร์พูล อย่าง เจอร์เกน คลอปป์ จึงอาจจะส่งผลต่อการต่อสัญญาของนักเตะคนดัง ภายในทีมก็เป็นได้ ล่าสุดเขาได้ต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปีจากเดิมทีที่ต้องอยู่กับสโมสรถึงปี 2024 เป็นปี 2026 แทนด้วยฝีมือที่หาตัวจับยากเชื่อว่านักเตะหลายคนจะต้องอยากทำงานกับเขา ต่อไปอย่างแน่นอน เพราะเขาไม่ได้มีดีเพียงแค่ฝีมือแต่ยังสามารถสร้างความสัมพันธ์ภายในทีมได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

    หลายคนจึงคาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะมีนักเตะจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะตัดสินใจต่อสัญญาต่อไปเพราะอยากจะทำงานกับกุนซือชาวเยอรมันต่อไปไม่ว่าจะเป็น โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซาดิโอ มาเน่ และ นาบี เกอิต้า

คลอปป์ เผยการต่อสัญญาของเขา

    ล่าสุด เจอร์เกน คลอปป์ ได้มีการออกมาเปิดใจเกี่ยวกับประเด็นการต่อสัญญาใหม่ของตน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวมองว่าการต่อสัญญาของตนเองไม่ได้เป็นแรงจูงใจให้นักเตะคนสำคัญภายในทีมขยายสัญญาต่อแต่อย่างใด เพราะสิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะตัดสินใจอย่างไรมากกว่า แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณในด้านบวก เขาได้กล่าวว่ามีคำถามออกมาเยอะมากเกี่ยวกับลูกทีมของเขา มันเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับพวกเขา แต่ตนเองก็มีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับนักเตะทุกคน

    ประเด็นในชีวิตของเขานั้นมีหลายอย่าง ที่มีความสำคัญ ต้องคิดไม่ใช่แค่เรื่องที่ว่าใครจะได้เป็นผู้จัดการทีมเพียงเท่านั้น รายการที่ก็รู้ว่าใครเป็นผู้จัดการทีม และ เป็นสต๊าฟโค้ช ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่มีอะไรที่รับประกันได้ 100 เปอร์เซ็นในเรื่องแบบนี้ แต่หากการเซ็นสัญญาครั้งนี้ เป็นเรื่องบวกของนักเตะก็ถือว่าเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่คิดว่ามันจะเป็นสิ่งชี้ขาด ในการตัดสินใจของนักเตะแต่อย่างใด มันเป็นชีวิตส่วนตัวของแต่ละคน และ เราอยากการันตีว่าทุกคนต้องการจะอยู่ที่นี่ และ รับรู้ได้ถึงสิ่งที่พวกเขาคาดหวัง