“สิงห์บลูส์เชลซี” ฟอร์มดุ เปิดบ้านเชือดไก่เดือยทอง 2-0 คารบาวคัพนัดแรก !!

"สิงห์บลูเชลซี" ฟอร์มดุ

“สิงห์บลูส์เชลซี” ฟอร์มดุ เปิดถิ่นสแตมป์ฟอร์ดบริดเชือด “ไก่เดือยทอง” ทอตนัมฮอตสเปอร์ 2-0 ในศึกคาราบาวคัพนัดแรก สามารถกุมความได้เปรียบในนัดแรกก่อนออกไปเยือน สเปอร์ส

วันที่ 6 ม.ค. 65 สิงห์โตน้ำเงินคราม เชลซีเปิดสนามสแตมป์ฟอร์ด บริดจ์ต้อนรับการมาเยือนของ “ไก่เดือยทอง” ทอตนัมฮอตสเปอร์ ในการแข่งขันคาราบาวคัพรอบรองชนะเลิศ นัดแรก

 

โดยศึกลอนดอนดาร์บี้แมตซ์ระหว่างเชลซีกับสปอร์ส เริ่มเกมเพียง 5 นาทีก็ได้ประตูขึ้นนำจากความผิดพลาดของ เจเฟต ตันกันกา ที่จ่ายบอลพลาด ทำให้มาร์กอน อลอนโซ จ่ายทะลุช่อง ให้ไค ฮาเวิร์ต ยิงประตูออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0

หลังจากนั้นนาทีที่ 34 เชลซี ได้ประตูหนีห่างออกไปเป็น 2-0 จากจังหวะเปิดบอลของ ฮาคิม ซีเยคและความผิดพลาดของ เจเฟต ตันกันกา ที่โหม่งสะกัดไปโดนเพื่อนร่วมทีม เบน เดวิส จบครึ่งแรกด้วยการออกนำของเชลซี 2-0 

"สิงห์บลูเชลซี" ฟอร์มดุ

และครึ่งหลังทั้งสองทีมมีการแก้เกมส์ สู้กันสุดมันส์ตลอดทั้งเกมส์แต่ทำอะไรกันไม่ได้ ผลการแข่งขันคู่นี้จึงจบลงด้วยการที่ โทมัท ทูเคิล พาเชลซีเอาชนะทอตนัมฮอตสเปอร์ไปด้วย สกอร์ 2-0 ตุนสกอร์ไว้เพื่อลุยต่อนัดที่สองที่บ้านของ สเปอร์สในวันพุธที่ 12 มกรานี้ 

 

โดยหลังเกมส์โทมัท ทูเคิลได้ออกมาสัมภาษณ์หลังเกมพูดถึง ซาอูล ญีเกซ หลังจากเจ้าตัวโชว์ผลงานยอดเยี่ยม ว่า เขาดูมีความสุขมากขึ้น ดูมีอิสระในการเล่นมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาแสดงให้เห็นมาตลอด ในการซ้อม เขาเล่นได้ดีมากตั้งแต่เกมที่แล้ว เขาทุ่มเทมากและทำผลงานได้น่าประทับใจ”