เปิดเงื่อนไขที่ลิเวอร์พูล ยอมทุ่มสุดตัว ดึงนูนเญซจากเบนฟิก้า

เปิดเงื่อนไขที่ลิเวอร์พูล ยอมทุ่มสุดตัว
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เปิดเงื่อนไขที่ลิเวอร์พูล ยอมทุ่มสุดตัว เพื่อดึงนักเตะชื่อดังฝั่งโปรตุเกสอย่าง นูนเญซ ของเบนฟิก้า ถึงแม้จะมีเงื่อนไขมากมายพร้อมทั้งราคาที่ค้อนข้างสูง แต่ทั้งสองฝ่ายก็ได้ตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    การจะคว้าตัวนักเตะคนดัง เป็นคนสำคัญภายในสโมสรใดสโมสรหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เลยแม้แต่น้อย สโมสรที่ต้องการจะดึงตัวนั้นจำเป็นต้องทุ่มสุดตัวเพื่อดึงตัวนักเตะที่ต้องการเข้าร่วมทีม และไม่สามารถการันตีได้เลยว่านักเตะจะสามารถตอบแทนสิ่งที่สโมสรเสียไปเพื่อให้เขาได้เข้ามาร่วมทีมได้สำเร็จหรือไม่ มันจึงนับว่าเป็นความเสี่ยงไม่น้อยสำหรับการซื้อขายนักเตะในตลาดนักเตะโดยเฉพาะในฝั่งยุโรป ดังนั้นจึงมีการคิดวิธีการนำเสนอข้อแลกเปลี่ยนที่ยุติธรรมมากขึ้นกว่าเดิม เป็นสิ่งที่เรียกว่าเงื่อนไขหรือ Option เสริมนั่นเอง

    สโมสรที่ต้องการจะซื้อตัวนักเตะ จะเสนอราคานักเตะไปให้กับสโมสรต้นสังกัดพร้อมกับ Option เสริมว่าจะจ่ายเงินเพิ่มก็ต่อเมื่อนักเตะสามารถทำตามเงื่อนไขได้สำเร็จ วิธีการดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมันก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่าง ลิเวอร์พูล ใช้ในการดึงตัว ดาร์วิน นูนเญซ เข้าร่วมทีมนั่นเอง โดยสื่อชื่อดังในโปรตุเกสได้มีการออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับค่าตัว และโบนัส ในการดึงตัวนักเตะคนดังจากสโมสรชื่อดังในโปรตุเกสเข้าร่วมทีม ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะสโมสรที่ซื้อเป็นลิเวอร์พูลด้วยแล้วเรียกได้ว่าทุ่มกันแบบไม่อั้น เนื่องจากปกติแล้วลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่ไม่ได้มีการทุ่มทุนในการซื้อนักเตะอะไรถึงขนาดนั้นแต่อย่างใด

เปิดเงื่อนไขที่ลิเวอร์พูล ยอมทุ่มสุดตัว

    สื่อชื่อดังในโปรตุเกส ได้มีการออกมารายงานข่าวว่า เบนฟิก้า ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าตนเองนั้นได้บรรลุข้อตกลงการซื้อขายนักเตะคนดังจาก อุรุกวัย อย่างดาร์วิน นูนเญซ ให้กับสโมสรใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อย่างลิเวอร์พูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบุว่าทางลิเวอร์พูลนั้นยินดีที่จะจ่ายเงินค่าตัวของนักเตะให้ทันทีเป็นจำนวนกว่า 75 ล้านยูโร ส่วนเงื่อนไขที่จะจ่ายเพิ่มเติมนั้นจะอยู่ที่ 25 ล้านยูโรหากนักเตะคนดังสามารถทำตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ได้สำเร็จ

    โดยรายละเอียดโบนัสตามเงื่อนไขนั้น สื่อได้ระบุว่าลิเวอร์พูลจะต้องจ่ายเงินให้กับเบนฟิก้าทันทีถ้าล้านยูโรเมื่อนักเตะได้ลงสนามให้กับสโมสรครบทั้งหมด 10 ครั้ง และหากเจ้าตัวได้ลงแข่งขันแต่หลับ 60 คลัง เบนฟิก้าก็จะได้รับเงินเพิ่มไปอีกสิบล้านยูโร ส่วนอีก 10 ล้านยูโรที่เหลือนั้นก็จะขึ้นอยู่กับผลงานของตัวนักเตะกับ ลิเวอร์พูล ตลอดระยะเวลาที่นักเตะเซ็นสัญญาอยู่กับสโมสร ซึ่งมีการออกมาเปิดเผยว่าลิเวอร์พูลได้เซ็นสัญญากับนักเตะเป็นระยะเวลายาวนานถึง 6 ปีเลยทีเดียว