"มึนเช่นกลัดบัค" เฉือนชนะจ่าฝูง "บาเยิร์น มิวนิค" 2-1 หยุดสถิติชนะไว้ที่ 5 นัด

"มึนเช่นกลัดบัค" เฉือนชนะจ่าฝูง "บาเยิร์น มิวนิค"

“มึนเช่นกลัดบัค” เฉือนชนะจ่าฝูง “บาเยิร์น มิวนิค” ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 2-1 ทำให้หยุดสถิติชนะรวดไว้ที่ 5 นัด ส่วนทีมเยือมขยับขึ้นมาที่อันดับที่ 11 

    บาเยิร์น มิวนิค จ่าฝูงของบุนเดส ลีการ์ แพ้คาบ้านให้กับ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ในเกมส์แรกของพวกเขาในวันที่ 7 มกราคม 2565 ในขณะที่บุนเดสลีกากลับมาแข่งได้อีกครั้งหลังพักเบรคไป 3 สัปดาห์

    การหายไปของผู้เล่นบาเยินร์น 9 รายหลังจากได้รับเชื้อโควิด19 และผู้เล่นอีกส่วนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บจากการรับใช้ทีมชาติในรายการ แอฟริกา คัพ ถึงเเม้จะเสียผู้เล่นหลักไปในเกมส์นี้จ่าฝูงบาเยิร์น ก็สามารถคุมเกมส์ได้ดีกว่าทำให้ประตูขึ้นนำเร็วจาก เลวานดอฟกี้ ผู้ทำประตูสูงสุดในนาทีที่ 18

"มึนเช่นกลัดบัค" เฉือนชนะจ่าฝูง "บาเยิร์น มิวนิค"

    แต่หลังจากนั้นทีมยืนก็ทำประตูตีเสมอได้เร็วจากลูกวอลเลย์ของ ฟลอเรียน นอยเฮาส์ ในนาทีที่ 26 และได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากลูกโหม่งของ สเตฟาน ไลเนอร์ ในนาทีที่ 30 ถึงแม้ทีมเจ้าบ้านพยายามทำประตูอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้ ส่งผลให้จบเกมส์ทีมเยือน โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดเอาชนะบาเยิร์น มิวนิคจ่าฝูงไปได้ด้วยประตู 2-1 

    ถึงแม้ว่าการชัยชนะในลีคห้านัดติดต่อกันจะจบลง แต่บาเยิร์นยังคงนำจ่าฝูงห่างจากทีมอันดับสอง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อยู่ 9 แต้ม ส่วนทางด้าน โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคขยับขึ้นมาอันดับที่ 11