ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ขอโทษ แฟนๆ หลังตกรอบ เอฟเอ คัพ ในรอบที่สาม

ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ขอโทษ แฟนๆ

ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ขอโทษ แฟนๆ หลังตกรอบ เอฟเอ คัพ ในรอบที่สาม เป็นครั้งที่สองในรอบสี่ปี ด้วยสกอร์ 1-0 ในเกมบุกไปเยือน น็อตติงแฮม ฟอเรสต์

   “เรายังไม่ดีพอ และเราต้องขอโทษสำหรับผลการเเพ้ที่เกิดขึ้น” อาร์เตต้า กล่าว

   “เราต้องการแรงผลักดัน กระหายชัยชนะมากขึ้นในทุก ๆ การเล่นมากกว่านี้ เราไม่ได้เล่นในระดับของเรา “

   “ผมผิดหวังจริงๆ  อย่างแรกเลย ไม่ใช่ด้วยทัศนคติ แต่ว่าเรา แสดงความมุ่งมั่นแค่ไหนในการต่อสู้ มันเป็นการเปลี่ยนแปลงเกมการเล่นที่ยากเมื่อเราต้องเจอวิธีการเล่นแบบ น็อตติงแฮม”

   “ผมเล่นเกมแบบนั้นมา 18 ปีแล้ว และผมรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่มาที่นี่ ไม่แปลกใจเลยกับความยากลำบากที่เจอ แต่ถึงอย่างนั้น เราต้องเผชิญกับมันในวิธีที่ต่างไปจากเดิม “

   “มันเจ็บปวดจริงๆ เป็นการแข่งขันที่ทำให้เรารู้สึกแย่มากๆ เมื่อประวัติศาสตร์ในการเจอกันยังคงซ้ำรอย”

   อาร์เตต้า ทำการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์หลายอย่าง แต่ บูกาโย่ ซาก้า ปีกทีมชาติอังกฤษ, มาร์ติน โอเดการ์ด เพลย์เมกเกอร์ชาวนอร์เวย์ และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี มีฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีนัก ที่สนาม ซิตี้ กราวด์

   ฟอเรสต์ ผู้ฟื้นคืนชีพภายใต้ ผู้จัดการทีม สตีฟ คูเปอร์ สามารถตั้งตารอเกม ดาร์บี้อีสต์ มิดแลนด์ส ที่จะพบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก อีกครั้งในรอบที่สี่

   ทีมแชมป์เปี้ยนชิพที่เอาชนะ ทีมปืนใหญ่ 4-2 ในระยะเดียวกันในปี 2018 และไม่แพ้ในบ้านเลยในรอบ 6 ปี 

ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ขอโทษ แฟนๆ หลังตกรอบ เอฟเอ คัพ ในรอบที่สาม เป็นครั้งที่สองในรอบสี่ปี

   คูเปอร์ รู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของทีม ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดที่น่าประทับใจตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนกันยายน

   “ผมคิดว่าเราสมควรที่จะชนะ” เขากล่าว “ถึงเราเจอทีมที่ดีมาก แต่เรามีแผนเกมที่ชัดเจน เรากล้าหาญกับการเพรสซิ่งเร็วของพวกเขา และโต้กลับอย่างรวดเร็ว นั่นคือวิธีที่เราทำคะแนน”

   “ผมภูมิใจในตัวเด็กๆ จริงๆ  มันยอดเยี่ยมมากที่ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และผมหวังว่าผู้เล่นในตอนนี้จะเชื่อในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่จริงๆ”

   อาร์เซนอล ได้รับการเตือนถึงภัยคุกคามอยู่หลายครั้งจาก ฟอเรสท์ จากการตอบโต้เร็วของทีมเย้าช่วงครึ่งต้นหลัง สุดท้ายแล้วพวกเขาก็โดนลงโทษในช่วงท้ายเกมจากลูกโต้กลับ และยิงเข้าไปโดย ลูอิส แกร็บแบน ในนาทีที่ 82 จบเกม ทีมเยือนเอาชนะไปได้ 1-0

   อาร์เซนอล ที่สวมชุดสีขาวทั้งหมดเพื่อสนับสนุนการรณรงค์ ‘No More Red’ เพื่อต่อต้านอาชญากรรมจากมีด ได้ปรับปรุงฟอร์มของพวกเขาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ดังนั้นนี่คือความพ่ายแพ้ที่พวกเขาไม่คาดคิด

   พวกเขาโชคไม่ดีกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกในวันปีใหม่ แต่ก็ต้องล้มเหลวอีกครั้งแบบเดียวกันที่นี่

  ประวัติศาสตร์ต้องถูกจาลึกอีกครั้ง สถิติผู้ชนะ เอฟเอ คัพ แพ้เพียงสองครั้งในรอบที่สามตั้งแต่ปี 1996 และทั้งสองครั้งเป็นการแพ้ให้กับ ฟอเรสท์