คลอปป์ ชี้ ทีม "กดดัน" ทำชวดชัยในบ้าน ทำได้แค่เสมอ ปืนใหญ่

คลอปป์ ชี้ ทีม "กดดัน"

คลอปป์ ชี้ ทีม “กดดัน” ทำให้ไม่สามารคว้าชัยในบ้านได้ทั้งที่ทีมได้เปรียบหลังผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเหลือเพียง 10 คนตั้งแต่ต้นเกม

   วันที่ 14 มกราคม 65 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดงลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่าลูกทีมของตัวเองนั้นกดดันมาเกินไป และอีกทั้งยังสร้างโอกาสในการยิงได้น้อยเกินไป ส่งผลทำให้ทำได้แค่เสมอกับทีม อาเซนอล 0-0 คืนที่เปิดบ้านแอนฟิล์ด ในศึก คาราบาวคัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก 

   เกมส์นี้ อาเซนอล เหลือผู้เล่นเพียง 10 คนตั้แต่ 24 นาที หลังกรานิต ชากา โดนใบแดงไล่ออกจากสนามต้นเกม ส่งผลให้ทีมลิเวอร์พูลได้เปรียบในเรื่องตัวผู้เล่น แต่สุดท้าย ลิเวอร์พูลก็ไม่สามารถจบประตูได้จนจบเกม ส่งผลทำให้ลิเวอร์พูลทำได้เเค่เสมอกับทีมคู่แข็งด้วยสกอร์ 0-0 ต้องไปลุ้นกันต่อในนัดที่สอง ในการไปเยือนสนามของอาเซนอล ในวันที่ 20 มกราคมที่จะถึงนี้

คลอปป์ ชี้ ทีม "กดดัน"

   คลอปป์ กล่าวว่า “ช่วงต้นเกมเราทำได้ดีอย่างที่เรานั้นต้องการ แต่หลังจากที่ฝั่งเขาโดนใบเเดงเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน ทำให้เขาต้องลงไปเล่นตั้งรับต่ำ มันเป็นเรื่องยากมากๆสำหรับเรา เรามีการเล่นที่ผิดพลาด เราเร่งที่จะทำประตูให้ได้ แล้วทีมของพวกเราก็กดดันมากจนเกินไปในการทำประตูฝ่ายตรงข้าม แล้วครึ่งหลังเรามีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ แล้วก็แล่นได้ดีขึ้นบ้าง แต่มันก็ยังไม่ดีพอที่จะทำประตู ต้องชม เคอร์ติส โจนส์ เขาพยายามลากเลื้อยบอลริมเส้น มีความพยายามกระตือรือร้นในตรงนั้น เขาสร้างปัญหาให้กับคู่เเข่ง ผมว่าเขาทำได้ดีเลยละ และเราก็พยายามแบบเดียวกันในฝั่งขวาด้วย เนโก วิลเลียมส์ ซึ่งก็ไม่ได้แย่ แต่ยังคงสร้างโอกาสได้ไม่มากพอ นี่พึ่งจะเลกแรกเราต้องพยามต่อไปในเลกที่สอง