“บาซ่า” พิจารณาขั้นสุดท้ายเร่งโละ แข้งดัง ราคาแพง

“บาซ่า” พิจารณาขั้นสุดท้าย

“บาซ่า” พิจารณาขั้นสุดท้าย โละนักเตะสตาร์ดังอย่าง อุสมาน เดมเบเล ให้กับทีม “แมนยูฯ” ก่อนสิ้นเดือน มกราคมนี้

   วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565 สื่อกีฬาดังแดนผู้ดีอังกฤษอย่าง เดอะ มิรเรอร์ รายงานว่า ยอดทีมดังฝั่งสเปน อย่างบา เซโลนา กำลังตัดสินใจขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการปล่อยตัวนักเตะอย่าง อุสมาน เดมเบเล ปีกตัวดังของทีม ออกไปในช่วงท้ายของเดือนมกราคมนี้ 

   สำหรับสัญญาระหว่าง เดมเบเล กับ ต้นสังกัด บาเซโลนา นั้น ยังคงเหลืออยู่ในช่วงสั้นๆแค่ 6 เดือนเท่านั้น ซึ่งถ้าหากนักเตะมีการหมดสัญญาเกิดขึ้นจะทำให้ เดมเบเล สามารถเจรจากับทีมไหนก็ได้ แต่เนื่องด้วยค่าตัวที่เซ็นต์สัญญากับบาซ่าค่อนข้างสูง ทางต้นสังกัดจึงไม่อยากที่จะปล่อยนักเตะดังรายนี้ไปให้กับสโมสรอื่นฟรีๆ และมีความต้องการที่จะปล่อยไปในช่วงท้ายของเดือนมกราคมนี้ 

“บาซ่า” พิจารณาขั้นสุดท้าย

   สำหรับ เดมเบเล นั้น ย้ายจากทีมดังเยอรมันอย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุน มาอยู่ที่ บาเซโลนา ด้วยค่าตัวกว่า 135 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณหกพันล้านบาท เมื่อปี 2017 โดยในช่วงที่เจ้าตัวเล่นให้กับ บาเซโลนา ที่ผ่านมานั้น ก็ไม่ใช่นักเตะตัวหลักของทีมทั้งในยุคที่ “โรนัลด์ คูมัน” คุมทีม รวมไปถึง กุญซือดังอย่าง “ชาบี เอร์นานเดส” ด้วยเช่นกัน โดยผลงานของเจ้าตัวนับตั้งแต่ย้ายเข้าทีม บาเซโลนา นั้น ลงเล่นทั้งหมด 129 นัด ยิงไป 30 ประตู รวมทุกรายการ