นักเตะแมนยูไม่ปลื้ม หลังรังนิกยังคงไว้ใจแม็คไกวร์

นักเตะแมนยูไม่ปลื้ม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     นักเตะแมนยูไม่ปลื้ม หลังรังนิกยังคงไว้ใจแม็คไกวร์ ส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อผลงานการเล่นของนักเตะโดยรวมไม่ได้อยู่ที่นักเตะเพียงแค่อย่างเดียวแต่ส่วนหนึ่งอยู่กับตัวกุนซือด้วยว่ามีกลยุทธ์ในการจัดการทีมอย่างไรไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันหรือแม้แต่การจัดนักเตะลงสนามก็ตาม

      ภายในสโมสรใหญ่อย่างสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างที่เราทราบกันดีว่าพวกเขามีนักเตะมากความสามารถที่เลือกมาใช้งานได้หลากหลาย แต่กลายเป็นว่าการเป็นจุดรวมของนักเตะคุณภาพกลับทำให้ผลงานออกมาไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็นเสียอย่างนั้น

      แม้แต่กุนซือคนล่าสุดที่เป็นถึงปรมาจารย์อย่างราล์ฟ รังนิกก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ไม่หนำซ้ำหลายต่อหลายครั้งในการแข่งขันที่ผ่านมาเขายังสร้างความไม่พึงพอใจให้กับบรรดานักเตะในหลายกรณีไม่ว่าจะเป็นการให้โอกาสลงสนาม การถอดตัวนักเตะออกจากสนามกลางคัน หรือไม่ก็เป็นกลยุทธ์การทำทีมที่ไม่เหมาะ

  Ralf Rangnick says Manchester United can compete for league title next  season | Manchester United | The Guardian  

      สำหรับนักเตะแมนยู มีข่าวลือออกมาหนาหูหลายต่อหลายครั้งเกี่ยวกับกรณีที่นักเตะรู้สึกไม่พึงพอใจกับการทำงานของรังนิก ล่าสุดสื่อชื่อดังในประเทศอังกฤษอย่าง The Time ได้มีการออกมาเปิดเผยอีกว่านักเตะจากแมนยูบางคนเริ่มไม่พอใจกับการตัดสินใจของกุนซือที่ยังคงไว้วางใจและเชื่อมั่นในตัวกัปตันทีมอย่างแฮร์รี่ แม็คไกวร์ทั้งที่ผลงานของเขานั้นออกมาย่ำแย่เป็นอย่างมากในช่วงหลังมานี้ หนักถึงขั้นมีการระบายอารมณ์ออกมาในสนามซ้อมกันเลยทีเดียว 

     สาเหตุเรื่องนี้อาจเกิดจากการที่ราล์ฟ รังนิกยังคงเชื่อใจแฮร์รี่ แม็คไกวร์อยู่เสมอและยังคงให้เขาลงสนามเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่องทั้งที่ผ่านมาผลงานทำได้ต่ำกว่ามาตรฐานอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังคงให้เขาเป็นกัปตันทีมในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และตัวกุนซือเองก็มักจะพูดปกป้องนักเตะในตอนสัมภาษณ์กับสื่อ ด้วยเหตุนี้มันจึงส่งผลให้นักเตะบางคนในแมนยูเริ่มไม่พอใจกับเรื่องนี้

     เนื่องจากพวกเขารู้สึกว่าแม็คไกวร์ไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่อยู่ในระดับมาตรฐานพอจะได้ลงแข่งขันเป็นตัวจริง ผลงานที่ย่ำแย่ของเขาไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมทีมบางคนได้ มีนักเตะบางคนที่ระบายความรู้สึกออกมาในสนามฝึกซ้อม ปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่กุนซือต้องเร่งแก้ไขเพราะแมนยูไม่ได้มีปัญหาเพียงแค่ไม่ได้อยู่ในระดับมาตรฐานเท่านั้น แต่ที่ผ่านมาพวกเขามีความรู้สึกไม่พึงพอใจกุนซือหลายต่อหลายครั้งไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงมาแล้วถึง 3 ครั้งก็ตาม