สถิติที่น่าสนใจในการแข่งขันแมนเชสเตอร์ดาร์บี้แมตช์

สถิติที่น่าสนใจในการแข่งขันแมนเชสเตอร์ดาร์บี้แมตช์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สถิติที่น่าสนใจในการแข่งขันแมนเชสเตอร์ดาร์บี้แมตช์ การแข่งขันดาร์บี้แมตช์นัดพบกันระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกก็ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยชัยชนะของแมนซิตี้ด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 1 ส่งให้แมนซิตี้ยังคงครองตำแหน่งจ่าฝูงไปได้และทิ้งห่างลิเวอร์พูลทีมรองจ่าฝูง 6 คะแนนเท่าเดิม แม้ว่าตอนนี้แมนซิตี้จะลงสนามแข่งขันมากกว่า 1 รายการแต่ก็ยังถือว่าปลอดภัยกับตำแหน่งจากสูงไปได้อีกสัปดาห์ การแข่งขันครั้งนี้เรียกได้ว่าดุเดือดเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีสถิติอะไรที่เกิดขึ้นภายในเกมนี้กันบ้าง

     แบร์นาโด้ ซิลวา การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในยุคนี้การวิ่งเป็นปัจจัยสำคัญเพราะมันจะช่วยทั้งเกมรับและเกมรุก โดยในการแข่งขันครั้งนี้คนที่มีความขยันในการวิ่งมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นแบร์นาโด้ ซิลวา ในการแข่งขันช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานัดพบกับแมนยูเขาได้กลายเป็นนักเตะที่วิ่งมากที่สุดในสนามโดยคิดเป็นระยะทางกว่า 12.5 กิโลเมตร แต่ในครั้งนี้เขาได้ทำลายสถิติตัวเองด้วยการวิ่งไปถึง 12.8 กิโลเมตรเลยทีเดียว

     ทีมที่ยิงได้อย่างน้อย 4 ลูกต่อ 1 เกมเยอะที่สุด นับตั้งแต่เป๊ป กวาร์ดิโอล่าเข้าคุมทีมเขาสามารถพาแมนซิตี้ยิงประตูได้อย่างน้อย 4 ลูกต่อ 1 เกมได้ถึง 50 ครั้งเลยทีเดียว ส่งผลให้กลายเป็นทีมอันดับ 1 ในสถิติครั้งนี้ ตามมาด้วยลิเวอร์พูลที่สามารถทำไปได้ทั้งหมด 41 นัด สเปอร์ส 29 นัด และเชลซี 23 นัด 

สถิติที่น่าสนใจในการแข่งขันแมนเชสเตอร์ดาร์บี้แมตช์

     ชัยชนะเหนือแมนยู การแข่งขันที่ใหญ่เจอกันหรือดาร์บี้แมตช์ มักจะไม่ค่อยมีโอกาสที่ทีมไหนสามารถเอาชนะได้ทั้งเกมเยือนและเกมเหย้าในฤดูกาลเดียว รายการแข่งขันล่าสุดที่ผ่านมาทำให้แมนซิตี้เป็นทีมที่สามารถทำแบบนั้นได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 5 เรียบร้อยแล้วที่พวกเขาสามารถเอาชนะแมนยูได้สำเร็จในฤดูกาลเดียวแบบทั้งไปและกลับ 

     ขนมหวานของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือผู้นี้มักไม่ค่อยมีปัญหากับการเจอทีมใหญ่เนื่องจากเขามีประสบการณ์และความสามารถในระดับสูงแล้ว แต่จากผลการแข่งขันที่ผ่านมาพบว่าขนมหวานของปืนซื้อคู่นี้คงจะหนีไม่พ้นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่พวกเขาสามารถเอาชนะไปได้ถึง 11 ครั้งเท่ากับเลสเตอร์ ซิตี้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และเรอัล มาดริด

     ผู้รักษาประตูที่ทำงานหนักที่สุด พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ผู้รักษาประตูที่สามารถเก็บคลีนชีตได้มากที่สุดไม่มีชื่อของผู้รักษาประตูจากแมนยูอย่างดาบิด เด เคอาติดอันดับเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วเขาสามารถรักษาประตูได้มากที่สุดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้กว่า 104 ครั้ง ตามมาด้วยผู้รักษาประตูของลีดส์อย่างอิลล็อง เมสลิเย่ร์ที่สามารถทำให้ได้ 102 ครั้ง