คีนเดือดแทนแม็กไกวร์หลังทำเข้าประตูตัวเอง

คีนเดือดแทนแม็กไกวร์หลังทำเข้าประตูตัวเอง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

คีนเดือดแทนแม็กไกวร์หลังทำเข้าประตูตัวเอง ถึงตัวจะไม่อยู่แล้วแต่ใจพี่ยังเต็มร้อย เมื่อรอย คีน อดีตตำนานกองกลางยูไนเต็ดจอมหัวร้อน ออกโรงเตือน โรเมโร ผู้เล่นท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ฐานเยาะเย้ยตะโกนใส่หน้ากัปตันทีมแม็ค ไกวร์หลังพี่แกสกัดบอลผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเอง ส่งผลให้ทีมเยือนตามตีเสมอทันที อย่างไรก็ตามช่วงท้ายเกมคริสเตียนโน่ โรนัลโด้กลับมาโขกประตูที่ 3 ของตัวเอง พายูไนเต็ดแซงชนะ 3-2 

     รอย คีน ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตือนคริสเตียน โรเมโร ผู้เล่นท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ หลังแฮร์รี่ แม็กไกวร์กองหลังกัปตันทีมยูไนเต็ด ทำเขาประตู ปรากฎว่าภาพจับได้ว่าโรโมโรฉลองประตูด้วยการเยาะเย้ย ตะโกนใส่ แนวกัปตันทีมยูไนเต็ดที่กำลังก้มหน้าดึงถุงเท้า เนื่องจากเขารู้สึกผิดหวังต่อประตูที่เกิดขึ้นอย่างมาก แน่นอนว่า คีนไม่เห็นด้วยก่อนจะบอกว่า เขาจะลืมสิ่งที่นักเตะคนนั้นทำกับกัปตันทีมชุดปัจจุบันของเขา

     จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นนาทีที่ 72 เมื่อซอน เฮือน มินเลี้ยงบอลจี้แนวรับยูไนเต็ด ก่อนที่เซอร์จิโอ ราเกรร่อน ฟูลแบ็คจะวิ่งเติมขึ้นมา ซอนไหลบอลต่อให้ก่อนที่ฟูลแบ็คชาวสแปนิชจะครอสบอลเข้าเขตโทษ ก่อนที่แม็คไกวร์จะเข้าสกัด แต่บอลดันผิดเหลี่ยมเปลี่ยนทางเข้าประตูตัวเองชนิดที่เดเคอาทำได้เพียงใช้สายเซฟ แม็คไกวร์ก้มหน้าผิดหวังทันทีเมื่อรู้ว่า จังหวะบล็อกของเขาสร้างหายนะให้กับทีม

คีนเดือดแทนแม็กไกวร์หลังทำเข้าประตูตัวเอง

     ประตู 2-2 ส่งผลให้ผู้เล่นสเปอร์สต่างวิ่งกอดคอฉลองประตูกันยกใหญ่ ยกเว้นคริสเตียน โรเมโร เขากลับวิ่งมาตะโกนใส่หน้ากัปตันทีมแม็คไกวร์ พร้อมกับหัวเราะเยาะเย้ยท่ามกลางความผิดหวังที่มีอยู่แล้วหลังทำเข้าประตูตัวเอง ด้านรอย คีน ออกโรงเตือนทันกองหน้าท็อตแน่นฯทันทีว่าสิ่งที่เขาทำกับแม็คไกวร์จะไม่มีวันลืม

    “จดบัญชีหนังหมา” อดีตกัปตันทีมไอร์แลนด์ย้ำหนักแน่นและจำไม่มีวันลืมต่อสิ่งที่โรเมโรแสดงออกมา “ไม่แย่มาก คุณไม่ต้องกังวลหรอกเพราะผมจำไว้เรียบร้อยแล้ว”

     อดีตกองกลางไดนาโมชาวไอริชวัย 50 ปี เผยว่า เขายอมรับว่า แม็กไกวร์เป็นหนึ่งในผู้เล่นยูไนเต็ดที่เขามักวิพากวิจารณ์ แต่คีนก็ยอมรับว่า จังหวะดังกล่าวมันเป็นอุบัติเหตุมันเป็นความผิดพลาดที่ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น อีกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ได้ผลกระทบอะไรจากลูกโอว์นโกลลูกนี้มากนัก เนื่องจากพวกเขาได้สตาร์บัลลงดอร์กฃับมาโขกประตูแฮตทริกพาทีมชนะ 3-2 อยู่ดี แต่มีบางอย่างที่ไม่เข้าตารอย คีนเอาเสียเลย “ผมเคยพูดถึงเขาเสมอ เขาพยายามอย่างเต็มที่ สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นความผิดพลาดที่สามารถเกิดขึ้นได้ในวงการฟุตบอล” คีนกล่าวปกป้องกัปตันทีมยูไนเต็ด