โค้ชพ็อพสร้างประวัติศาสตร์ คุมทีมชนะสูงสุดในเอ็นบีเอ

โค้ชพ็อพสร้างประวัติศาสตร์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

โค้ชพ็อพสร้างประวัติศาสตร์ คุมทีมชนะสูงสุดในเอ็นบีเอ เกร็กก์ โพโพวิช เฮดโค้ช ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส สร้างประวัติศาสต์เป็นกุนซือที่ชนะรวมมากสุดตลอดกาลคนใหม่แซงหน้า ดอน เนลสัน ไปแล้วเมื่อศุกร์ที่ผ่านมาหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ถูกบันทึกในเกมที่ สเปอร์ส พลิกล็อคเชือด ยูท่าห์ แจซ 104-102 คะแนนได้ถึงซอลต์ เลก ซิตี้ จนโค้ช’พ็อพ’ คว้าชัยเกมที่ 1,336 ขึ้นอันดับหนึ่งแต่เพียงผู้เดียว 

     “เรื่องทำนองนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ใครเพียงคนเดียว” โพโพวิช เปิดปาก”

     “บาสเกตบอลคือกีฬาประเภททีม และคุณต้องยกความดีความชอบให้กับผู้เล่นที่พวกเขามีส่วนร่วมสร้างให้เกิดขึ้นดัวยกัน” 

     “แล้วในกรณีของชีวิตผม นับเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ได้ร่วมงานผู้เล่น, สตาฟฟ์โค้ชเก่งๆมากมาย นับเป็นวาสนาของตัวเอง ทั้งได้รับการสนับสนุนที่ดีจากเมืองอันยอดเยี่ยมแห่งนี้, แรงใจจากแฟนบาสฯโดยปราศจากเงื่อนไข – ก็อยากบอกว่าสถิตินี้เป็นของพวกเราทุกคน”

     “มันไม่ใช่ของผมเพียงคนเดียว แต่เป็นของเรา เป็นของที่นี่ เป็นของเมืองเพราะทุกคนที่ผมกล่าวถึง นับเป็นช่วงเวลาอันน่ารื่นรมย์ที่เกิดขึ้น” 

     ชัยชนะทำให้ สเปอร์ส สถิติ 26-41 อยู่อันดับ 10 ฝั่งตะวันตก พื้นที่เพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ ยังเบียดบี้ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ แย่งโควตาสุดท้ายสูสี  

โค้ชพ็อพสร้างประวัติศาสตร์

      ด้าน อดัม ซิลเวอร์ คอมมิสชันเนอร์ลีกก็ร่วมแสดงความยินดีแก่โค้ชเก๋าที่ทำเรคคอร์ดใหม่ฉลองลีกเอ็นบีเอปีที่ 75 

     “ความสำเร็จของ เกร็กก์ โพโพวิช ซึ่งเกิดขึ้นที่ สเปอร์ส เป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนบนลีกเรา ดังนั้นมันจึงมีเพียงหนึ่งเดียวที่ครองสถิติคุมทีมชนะสะสมมากสุดอาชีพ” ซิลเวอร์ กล่าวผ่านแถลงการณ์

     “ความเป็นผู้นำของแก ความเชื่อใจได้ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ต่อเกมที่ได้สร้างความประทับใจวงกว้างจากยุคสมัยของการเป็นโค้ชให้เหล่านักกีฬาที่ผ่านมือ” 

     “ร่วมแสดงความยินดีกับโค้ชพ็อพด้วยกับความสำเร็จเที่ยวล่าสุด และฐานะตำนานของอาชีพ” 

ตั้งแต่คุม สเปอร์ส ปี 1996 ได้แชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัย, หัวหน้าโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปี 3 สมัย, คุม 4 ออล-สตาร์เกม ทั้งไปรับจ๊อบช่วยบาสฯชายทีมชาติสหรัฐฯล่าเหรียญทอง โตเกียว อลป. 2020