การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อิน

การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อิน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อินดาเรียส การ์แลนด์ การ์ดแม่ทัพ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กล่าวสรุปฤดูกาล 2021-22 ว่าน่าเสียดายที่ทีมต้องจบเส้นทางเพียงการเพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ แต่อย่างน้อยหากมองภาพรวมถือว่ามีสัญญาณบวกหลายอย่างให้เอาไปต่อยอดพัฒนาเพื่อกลับมาใหม่แบบแข็งแกร่งกว่าเดิม

     ‘แคฟส์’ เติบโตจากทีมที่ชนะแค่ 22 นัดเมื่อฤดูกาลก่อน มาเป็น 44-38 จบเรกูล่าซีซั่นที่ 8 ตะวันออก ก็ต้องชื่นชมการทำงานของทุกฝ่ายทั้งผู้เล่นเอง, ทีมงาานของเฮดโค้ช เจ.บี. บิคเกอร์สตาฟฟ์ และผู้จัดการทีม โคบี้ อัลท์แมน ที่ปั้นทีมอย่างมีทิศทาง  

     อย่างไรก็ตามเรื่องของประสบการณ์คือสิ่งที่เรียนลัดไม่ได้ เมื่อการเพลย์-อิน เสียท่าแก่ แอตแลนตา ฮอว์กส์ 101-107 คะแนนทั้งที่ออกตัวควอเตอร์แรกสุดหรู ถือเป็นการบ้านให้ทีมนำไปแก้ไข 

การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อิน

     “ผมคิดว่าเราทุกคนผิดหวัง ไม่มีใครอย่างจบฤดูกาลแบบนี้ แต่เอาจริงๆปีที่ผ่านมาก็มีสัญญาณบวกหลายอย่าง” การเปิดปากกับ ‘บอลลี่ สปอร์ตส์’

     “เรามีผู้เล่นเข้าข่ายรุคกี้แห่งปีตรงนี้ (เอแวน โมบลี่ย์), ทุกคนผลงานส่วนตัวรุดหน้า และเช่นเดียวกับทีม” 

     “ไม่มีใครคาดคิดว่าเราจะถึงจุดนี้ตั้งแต่แรก การโดนปรามาส ถูกกังขาแบบนั้น แต่ยังผ่านมาถึงเพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ได้ นับเป็นผลลัพธ์ของความพยายามที่เกินคาด – มันถือเป็นปีที่ดีของเรา” 

     อันที่จริง คลีฟแลนด์ เคยมีช่วงลุ้นมือหนึ่งตะวันออก แต่เผชิญปัญหาผู้เล่นเจ็บยาวทั้ง คอลลิ่น เซ็กซ์ตั้น และ ริคกี้ รูบิโอ ไหนจะเซนเตอร์ จาร์เร็ตต์ อัลเลน ที่นิ้วมือหักเจ็บเป็นเดือนช่วงเข้าด้ายเข้าเข็ม ทำให้พลาดตั๋วเพลย์ออฟแบบเจ็บปวด