การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อิน

การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อิน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อินดาเรียส การ์แลนด์ การ์ดแม่ทัพ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กล่าวสรุปฤดูกาล 2021-22 ว่าน่าเสียดายที่ทีมต้องจบเส้นทางเพียงการเพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ แต่อย่างน้อยหากมองภาพรวมถือว่ามีสัญญาณบวกหลายอย่างให้เอาไปต่อยอดพัฒนาเพื่อกลับมาใหม่แบบแข็งแกร่งกว่าเดิม

     ‘แคฟส์’ เติบโตจากทีมที่ชนะแค่ 22 นัดเมื่อฤดูกาลก่อน มาเป็น 44-38 จบเรกูล่าซีซั่นที่ 8 ตะวันออก ก็ต้องชื่นชมการทำงานของทุกฝ่ายทั้งผู้เล่นเอง, ทีมงาานของเฮดโค้ช เจ.บี. บิคเกอร์สตาฟฟ์ และผู้จัดการทีม โคบี้ อัลท์แมน ที่ปั้นทีมอย่างมีทิศทาง  

     อย่างไรก็ตามเรื่องของประสบการณ์คือสิ่งที่เรียนลัดไม่ได้ เมื่อการเพลย์-อิน เสียท่าแก่ แอตแลนตา ฮอว์กส์ 101-107 คะแนนทั้งที่ออกตัวควอเตอร์แรกสุดหรู ถือเป็นการบ้านให้ทีมนำไปแก้ไข 

การ์แลนด์เสียดาย พาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลังตกรอบเพลย์อิน

     “ผมคิดว่าเราทุกคนผิดหวัง ไม่มีใครอย่างจบฤดูกาลแบบนี้ แต่เอาจริงๆปีที่ผ่านมาก็มีสัญญาณบวกหลายอย่าง” การเปิดปากกับ ‘บอลลี่ สปอร์ตส์’

     “เรามีผู้เล่นเข้าข่ายรุคกี้แห่งปีตรงนี้ (เอแวน โมบลี่ย์), ทุกคนผลงานส่วนตัวรุดหน้า และเช่นเดียวกับทีม” 

     “ไม่มีใครคาดคิดว่าเราจะถึงจุดนี้ตั้งแต่แรก การโดนปรามาส ถูกกังขาแบบนั้น แต่ยังผ่านมาถึงเพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ได้ นับเป็นผลลัพธ์ของความพยายามที่เกินคาด – มันถือเป็นปีที่ดีของเรา” 

     อันที่จริง คลีฟแลนด์ เคยมีช่วงลุ้นมือหนึ่งตะวันออก แต่เผชิญปัญหาผู้เล่นเจ็บยาวทั้ง คอลลิ่น เซ็กซ์ตั้น และ ริคกี้ รูบิโอ ไหนจะเซนเตอร์ จาร์เร็ตต์ อัลเลน ที่นิ้วมือหักเจ็บเป็นเดือนช่วงเข้าด้ายเข้าเข็ม ทำให้พลาดตั๋วเพลย์ออฟแบบเจ็บปวด