คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า

คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า ซีพีทรี การ์ดมากประสบการณ์ ฟีนิกซ์ ซันส์ แม้เพิ่งอกหักตกรอบสอง เพลย์ออฟ ฝั่งตะวันตก ในเกม 7 คาบ้านต่อ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ วานนี้ แต่เจ้าตัวยังไม่คิดถอดใจรีไทร์ ขอกลับมาสู้ต่อฤดูกาลหน้าเพื่อสานฝันแชมป์เอ็นบีเอสักครั้งในชีวิต

     ซันส์ อุตส่าห์เป็นทีมผลงานดีสุดลีกฤดูกาลปกติสถิติ 64-18 ถูกมองว่าจะเป็นตัวเต็งในการผ่านเข้าชิงฯ เอ็นบีเอ เหมือนปีก่อนทว่าก็พ่ายต่อ ดัลลัส มือ 4 คอนเฟอเรนซ์ 90-123 คะแนน ชนิดที่ทั้งทีมไม่มีใครทำเกิน 12 แต้ม ก็นับเป็นอีกความผิดหวังของผู้เล่นวัย 37 ปี อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังไม่ถอดใจแขวนห่วง 

    “ยังไม่หรอก – พวกเขาอาจบอกว่านี่คือปีสุดท้ายของผม บางทีเริ่มพูดกันตั้งแต่ปี 2008” การเปิดปากับ ‘แอริโซน่า เซนทรัล สปอร์ตส์’ 

คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า

     “คุณก็เล่นมานานพอสมควรแล้วยังไม่เคยเป็นแชมป์อีก ทุกครั้งที่แพ้ในเพลย์ออฟพวกคนในวงการก็พร่ำบอกว่ามันคือโอกาสดีสุดของผมแล้ว… แต่บอกพวกคุณไว้เลยปีหน้าเราจะกลับมาใหม่” 

     “ขอบคุณพระเจ้า ผมยังไม่รีไทร์วันพรุ่งนี้หรอก ก็หวังให้ร่างกายยังสมบูรณ์ดีเพื่อกลับมาลงแข่ง” 

      ออล-สตาร์ 12 สมัย มักโดดเด่นฤดูกาลปกติ แต่มีเหตุเป็นไปช่วงโพสต์-ซีซั่น อย่างปีก่อนขึ้นนำ 2-0 เกมซีรี่ส์ รอบชิงฯ เอ็นบีเอ หนแรกอาชีพแต่ก็เจ๊งแก่ มิลวอคกี้ บัคส์ หรือเพลย์ออฟ 2018 ตอนอยู่กับ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ เล่นรอบชิงฯ ฝั่งตะวันตก ขึ้นนำ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส 3-1 เกมซีรี่ส์ แต่ก็มาพ่ายเอาเกม 7 หยุดเส้นทาง 

     สัญญาของออล-เอ็นบีเอ 10 หน เซ็นไว้ 4 ปีเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วมูลค่า 120 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ผูกมัดจนซีซั่น 2024-25