คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า

คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า ซีพีทรี การ์ดมากประสบการณ์ ฟีนิกซ์ ซันส์ แม้เพิ่งอกหักตกรอบสอง เพลย์ออฟ ฝั่งตะวันตก ในเกม 7 คาบ้านต่อ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ วานนี้ แต่เจ้าตัวยังไม่คิดถอดใจรีไทร์ ขอกลับมาสู้ต่อฤดูกาลหน้าเพื่อสานฝันแชมป์เอ็นบีเอสักครั้งในชีวิต

     ซันส์ อุตส่าห์เป็นทีมผลงานดีสุดลีกฤดูกาลปกติสถิติ 64-18 ถูกมองว่าจะเป็นตัวเต็งในการผ่านเข้าชิงฯ เอ็นบีเอ เหมือนปีก่อนทว่าก็พ่ายต่อ ดัลลัส มือ 4 คอนเฟอเรนซ์ 90-123 คะแนน ชนิดที่ทั้งทีมไม่มีใครทำเกิน 12 แต้ม ก็นับเป็นอีกความผิดหวังของผู้เล่นวัย 37 ปี อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังไม่ถอดใจแขวนห่วง 

    “ยังไม่หรอก – พวกเขาอาจบอกว่านี่คือปีสุดท้ายของผม บางทีเริ่มพูดกันตั้งแต่ปี 2008” การเปิดปากับ ‘แอริโซน่า เซนทรัล สปอร์ตส์’ 

คริสพอลไม่ถอดใจ ขอลุยต่อหวังคว้าแชมป์ ในซีซั่นหน้า

     “คุณก็เล่นมานานพอสมควรแล้วยังไม่เคยเป็นแชมป์อีก ทุกครั้งที่แพ้ในเพลย์ออฟพวกคนในวงการก็พร่ำบอกว่ามันคือโอกาสดีสุดของผมแล้ว… แต่บอกพวกคุณไว้เลยปีหน้าเราจะกลับมาใหม่” 

     “ขอบคุณพระเจ้า ผมยังไม่รีไทร์วันพรุ่งนี้หรอก ก็หวังให้ร่างกายยังสมบูรณ์ดีเพื่อกลับมาลงแข่ง” 

      ออล-สตาร์ 12 สมัย มักโดดเด่นฤดูกาลปกติ แต่มีเหตุเป็นไปช่วงโพสต์-ซีซั่น อย่างปีก่อนขึ้นนำ 2-0 เกมซีรี่ส์ รอบชิงฯ เอ็นบีเอ หนแรกอาชีพแต่ก็เจ๊งแก่ มิลวอคกี้ บัคส์ หรือเพลย์ออฟ 2018 ตอนอยู่กับ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ เล่นรอบชิงฯ ฝั่งตะวันตก ขึ้นนำ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส 3-1 เกมซีรี่ส์ แต่ก็มาพ่ายเอาเกม 7 หยุดเส้นทาง 

     สัญญาของออล-เอ็นบีเอ 10 หน เซ็นไว้ 4 ปีเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วมูลค่า 120 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ผูกมัดจนซีซั่น 2024-25