เพลิแกนส์ชื่นชม แม็คคอลลั่มฟอร์มโหด ย้ายมาแบกทีม

เพลิแกนส์ชื่นชม แม็คคอลลั่มฟอร์มโหด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เพลิแกนส์ชื่นชม แม็คคอลลั่มฟอร์มโหด วิลลี่ กรีน เฮดโค้ช นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ประทับใจที่ได้ร่วมงานชู้ตติ้งการ์ด ซีเจ แม็คคอลลั่ม เพราะตั้งแต่เทรดมาร่วมงานจาก ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส ก็แบกทำแต้มช่วยทีม แถมมีภาวะผู้นำเป็นต้นแบบในห้องแต่งตัว

     ‘นกกระทุง’เจอปัญหาตัวทำแต้มเดี้ยงไม่ว่า ไซออน วิลเลียมสัน (เท้า) ส่อเค้าปิดซีซั่นแบบไม่ได้ลงแข่งแม้แต่เกมเดียว ขณะที่ แบรนด้อน อินแกรม ก็ออดๆแอดๆ กล้ามเนื้อหลังเข่า 

     ทีมได้ แม็คคอลลั่ม ก้าวมาเป็นตัวความหวังเมื่อเฉลี่ย 26.1 แต้ม, 6.7 แอสซิสต์ จากการล สนาม 16 เกม บวกกับมาดลูกพี่เพราะดำรงตำแหน่งประธานสหภาพผู้เล่นลีกเอ็นบีเอ จึงเหมือน เพลิแกนส์ ถูกหวยสองเด้ง 

     “หมอนั่นน่าทึ่งมาก” โค้ช กรีน กล่าวกับ ‘นิว ออร์ลีนส์ นิวส์ สปอร์ตส์’

     “เขามีความสามารถด้านการทำแต้มในระดับสูง แล้วสิ่งที่ผมรักในตัวเขาอีกอย่างคือความจริงที่ตระหนักว่า ซีเจ จะพยายามทำให้แน่ใจเรื่องลากทีมเมตมามีส่วนในการเล่น” 

เพลิแกนส์ชื่นชม แม็คคอลลั่มฟอร์มโหด

     ด้านเจ้าตัวก็พูดถึงบทบาทผู้นำของเขาว่าจะพูดกระตุ้นทีมเมื่อจำเป็น ไม่อยากพร่ำเพรื่อให้น่ารำคาญ 

     “คุณสามารถแสดงความเห็นฐานะผู้นำทีมได้” แม็คคอลลั่ม เปิดปาก  “มันเริ่มขึ้นจากการที่เราเตรียมตัวมาดีพอ มันเริ่มจากการที่เราลงมือทำก่อน สั่งสมไปอย่างช้าๆ แล้วผมก็จะออกมาพูดเรื่องต่างๆเท่าที่จำเป็น”

     “แต่ไม่ต้องการเป็นคนที่ออกมาแสดงความเห็นพร่ำเพรื่อ คิดว่าทำแบบนั้นไม่เกิดประโยชน์ จะพูดเท่าที่จำเป็นต้องทำ” 

     เพลิแกนส์ อยู่ที่ 10 ตะวันตก ผลงาน 30-42 ครองตั๋วเพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ใบสุดท้ายก็จริงแต่สถิติดีกว่า ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส อันดับ 11 แค่สองเกม ขณะเหลือคิวแข่ง 10 นัดท้ายฤดูกาลปกติ