ไนกี้เตรียมกลับมาหนุน แคมป์แบล๊คแมมบ้าปั้นเยาวชน

ไนกี้เตรียมกลับมาหนุน แคมป์แบล๊คแมมบ้าปั้นเยาวชน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ไนกี้เตรียมกลับมาหนุน แคมป์แบล๊คแมมบ้าปั้นเยาวชน วาเนสซ่า ไบรอันท์ ภรรยาของ โคบี้ ไบรอันท์ ตำนานนักบาสฯเอ็นบีเอผู้ล่วงลับ ได้ออกแถลงการณ์ว่าผลิตภัณฑ์กีฬา ไนกี้ ได้กลับเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้สำนักอสรพิษทมิฬอีกครั้ง หลังจากหมดสัญญาไปเกือบปี

     คุณนาย ไบรอันท์ ยังเสริมอีกว่าแบรนด์ ไนกี้ พร้อมบริจาครายได้ทั้งจากการจำหน่ายสินค้า, ผลิตภัณฑ์ของ โคบี้ กับ จิจี้ ไบรอันท์ ให้กับกองทุนกีฬาไม่แสวงหากำไร ‘แมมบ้า และ แมบาซีต้า’ มุ่งเน้นช่วยกิจกรรมกีฬาของเยาวชน 

     “ดิฉันภูมิใจมากที่รองเท้าบาสฯรุ่นดังของสามี ยังคงเป็นที่นิยมสวมใส่ในลีกเอ็นบีเอ รวมถึงความต้องการรองเท้ารุ่นของเขายังเป็นที่ปรารถนาของเหล่าสาวกที่มีอยู่ทั่วโลก” การร่ายผ่านบัญชีอินสตาแกรม  “ซึ่งในข้อตกลงความร่วมมือฉบับใหม่ ในไม่ช้าแฟนๆกำลังจะได้เป็นเจ้าของสินค้าแบรนด์ไนกี้ที่ผะชื่อ โคบี้ กับ จิจี้ ในช่วงที่จะถึงของปีนี้”  

     รายงานเพิ่มเติมจาก ‘อีเอสพีเอ็น’ ว่าสินค้าตัวแรกที่จะคลอดคือรองเท้า ‘โคบี้ 6 โปรโตร’ รุ่น ‘แมมบาติก้า สวีท 16’ เพียงแต่ยังไม่ระบุวันจำหน่ายทางการ

ไนกี้เตรียมกลับมาหนุน แคมป์แบล๊คแมมบ้าปั้นเยาวชน

     นอกจากการอนุญาตให้แบรนด์จำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ 2 สมาชิกครอบครัวผู้ล่วงลับแล้ว ทางคุณนาย ไบรอันท์ ยังประกาศว่าได้ร่วมมือกับ ไนกี้ สร้างศูนย์ฝึกบาสฯย่าน ‘โซแคล’ (เซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย) เพื่อถ่ายทอดปรัชญาแบบสำนักอสรพิษทมิฬ แก่นักกีฬารุ่นใหม่ซึ่งจะก้าวขึ้นมาขัดเกลาฝีมือ

     การต่อสัญญาฉบับใหม่กับแบรนด์ สวูช นับเป็นการกลับมาจูบปากหลังพักความสัมพันธ์กันไป 11 เดือน เพื่อตกลงรายละเอียดต่างๆให้ชัดเจนไม่เป็นการหาประโยชน์เอาจากตำนานบาสฯผู้ล่วงลับมากไป ขณะเดียวกันก็ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์แก่แบรนด์ฐานะผู้มีส่วนสนับสนุนเยาวชนยัดห่วงรุ่นใหม่ 

     แบรนด์ ไนกี้ เข้ามาสนับสนุน โคบี้ ไบรอันท์ ตั้งแต่ปี 2003 หลังจากการ์ด ออล-สตาร์ 18 สมัย, 5 แชมป์ลีกหมดสัญญาจากแบรนด์คู่แข่ง อาดิดาส