เคอรี่ คว้ารางวัลเอ็มวีพี รอบชิงชนะเลิศฝั่งตะวันตก

เคอรี่ คว้ารางวัลเอ็มวีพี รอบชิงชนะเลิศฝั่งตะวันตก
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

เคอรี่ คว้ารางวัลเอ็มวีพี รอบชิงชนะเลิศฝั่งตะวันตก สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ การ์ดดาวเด่น โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า รอบชิงแชมป์ฝั่งตะวันตกที่ใช้ชื่อว่า แมจิค จอห์นสัน อวอดส์ หลังจากจากนำทีมปราบ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ 4-1 เกมซีรี่ส์

     เกียรติยศดังกล่าวมอบหลังเกมที่ วอร์ริเออร์ส คว้าชัยต่อหน้าแฟนบาสฯของ เชส เซนเตอร์ 120-110 คะแนน แล้วมันคือครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการมอบรางวัลดังกล่าว

     การ์ดวัย 34 ปีทำผลงานโดดเด่นทั้งซีรี่ส์ เมื่อเฉลี่ย 23.8 แต้ม, 6.6 รีบาวน์ดและ 7.4 แอสซิสต์ ยิงไกลแม่น 44% ตลอดห้าเกม 

     “มันคือโทรฟี่ใหม่ การได้ประเดิมช่างเจ๋งไปเลย” เคอร์รี่ เปิดปากหลังได้รางวัลจากการโหวตอย่างเป็นเอกฉันท์โดยสื่อมวลชนสายบาสฯ 9 ท่าน 

เคอรี่ คว้ารางวัลเอ็มวีพี รอบชิงชนะเลิศฝั่งตะวันตก

     โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นรางวัลที่นำชื่อของยอดนักบาสฯท่านนี้มาตั้ง – มันคือมาตรฐานที่ แมจิค จอห์นสัน ตั้งไว้สำหรับผู้เล่นซึ่งอยากคว้าแชมป์ แล้วยังเล่นตำแหน่งการ์ดจ่าย หรือไม่ว่าตำแหน่งใดที่แกลงสนาม

     ”มันคือการสาธิตอันยอดเยี่ยมให้เราได้เห็นตลอดอาชีพของแก” ก็นับเป็นการเสริมคว้ามั่นใจแก่ดีกรีผู้เล่นเอ็มวีพี 2 สมัยให้ท้าทายคว้าผู้เล่นทรงคุณค่าของเอ็นบีเอ ไฟนัลส์ บ้าง เพราะตลอดการคว้าแชมป์ 3 สมัยที่เขามีส่วนร่วมนั้นไม่เคยทำสำเร็จมาก่อน

     โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส จะทะลุผ่านเข้าไปชิงแชมป์ เอ็นบีเอ ไฟนอลส์ ในนามตัวแทน แชมป์ฝั่งตะวันตก ซึ่งต้องชิงกับ แชมป์ฝั่งตะวันออก เพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ที่จะเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของ เอ็นบีเอ โดยเกมแรกจะแข่งขันในวัน เสาร์ที่ 2 มิถุนายน นี้