ลาปอร์ต้าชี้ชัดไม่ขายเดอ ยองให้แมนยู

ลาปอร์ต้า

ลาปอร์ต้าชี้ชัดไม่ขายเดอ ยองให้แมนยู
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์อีกคนหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับแมนยูในการดึงตัวแฟรงกี้ เดอ ยองนักเตะมากฝีมือจากบาร์เซโลน่า เป็นสถานการณ์การดึงตัวที่ค่อนข้างพลิกผันไม่น้อยเลยทีเดียวเนื่องจากตอนแรกตัวนักเตะเองก็อยากจะอยู่กับบาร์เซโลน่าต่อไปแต่ก็มีการพูดคุยจนนักเตะเปิดใจที่จะย้ายไปอยู่กับแมนยูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     มีข่าวลือออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้แมนยูกับบาร์เซโลน่าได้ตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเหลือเพียงแค่การสรุปเงื่อนไขในส่วนของโบนัสเท่านั้น แฟนบอลแมนยูหลายคนจึงค่อนข้างมั่นใจแล้วว่าสโมสรของพวกเขาจะสามารถดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีมได้อย่างแน่นอน แต่ในตอนนี้กลับกลายเป็นว่าพวกเขาต้องอกหักแบบกระทันหันหลังนายใหญ่ประจำบาร์เซโลน่าอย่าง โจน ลาปอร์ต้า ออกมาประกาศอย่างชัดเจนเลยว่าเขาไม่คิดที่จะขายนักเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์ออกจากสโมสรแต่อย่างใด พร้อมทั้งยังออกมาเปิดเผยอีกว่าไม่ได้มีแค่แมนยูเพียงแค่สโมสรเดียวที่สนใจนักเตะผู้นี้

     ข่าวนี้น่าจะสะเทือนสโมสรแมนยูได้ไม่น้อยเลยทีเดียวเนื่องจากที่ผ่านมาพวกเขามีปัญหาอย่างหนักในตำแหน่งกลางสนาม หลังจากที่นักเตะที่มีอยู่นั้นไม่สามารถทำผลงานออกมาได้ดีเท่าที่ควร ไม่สามารถช่วยได้ทั้งกองหน้าและกองหลัง นักเตะกองหลังต้องพยายามอย่างหนักในการพื้นที่ของตนเองให้สำเร็จในขณะที่นักเตะกองหน้าบางครั้งก็ต้องลงต่ำมารับบอลเอง หากพวกเขาไม่สามารถเฉพาะตัว แฟรงกี้ เดอ ยอง ได้สำเร็จและไม่มีแผนสำรองรับรองว่าฤดูกาลหน้าพวกเขาจะต้องเผชิญกับงานหนักอย่างแน่นอน

ลาปอร์ต้าชี้ชัดไม่ขายเดอ ยองให้แมนยู

     ประธานบาร์เซโลน่าอย่าง โจน ลาปอร์ต้า ได้มีการออกมายืนยันสยบข่าวลือว่าทั้งตนเองและสโมสรไม่ได้มีความคิดที่จะขายตัวแฟรงกี้ เดอ ยองออกจากทีมในฤดูกาลนี้แต่อย่างใด ไม่ใช่เฉพาะกับการขายให้กับแมนยูเพียงแค่สโมสรเดียวเท่านั้นแต่ยังมีอีกหลายสโมสรที่ต้องการดึงตัวอดีตนักเตะอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมเข้าร่วมทีม ไม่ว่าใครยื่นข้อเสนอมาพวกเขาก็ยังคงไม่เปลี่ยนความคิด

     และนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้แมนยูไม่สามารถปิดดีลดึงตัวนักเตะได้สักที เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่าเราไม่ได้มีความคิดที่จะขายเขาให้กับใครแต่อย่างใด และตัวเขาเองก็ต้องการที่จะอยู่กับ บาร์เซโลน่า ต่อ ตนเองจะทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งตัว แฟรงกี้ ให้อยู่กับทีมต่อไป แม้ว่ามันจะมีปัญหาเกี่ยวกับเงินค่าจ้างแต่เราก็จะต้องปรับแก้กันต่อไปเช่นเดียวกัน