กาเซมีโร่ชมเทนฮากผลงานดีงานเนี้ยบ

กาเซมีโร่ชมเทนฮากผลงานดีงานเนี้ยบ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

มิดฟิลด์ตัวท็อปของ ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด อย่าง การ์ลอส กาเซมีโร่ รู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากถึงความเป็นหัวหน้าของ เอริก เทน ฮาก ที่มีความใส่ใจในทุกรายละเอียด เนื่องจากเขายังไม่เคยเจอจากลูกพี่คนใดมาก่อนเลย

มิดฟิลด์สัญชาติบราซิเลี่ยนได้ย้ายจากสโมสร เรอัล มาดริด มาสู่รั้วของ โอลด์ แทรฟฟอร์ด โดยตัวของเขาเคยมีประสบการณ์ร่วมงานยอดกุนซือแบบ คาร์โล อันเชล็อตติ, ซีเนดีน ซีดาน ส่วนในด้านของทีมชาติผ่านมือ หลุยส์ เฟลิเป้ สโคลารี่ หรือ ติตี้ มาแล้ว แต่ทว่าที่กล่าวมานี้ยังไม่มีกุณซือคนใดที่จ้ำจี้จำไชอยากเห็นลูกน้องเก่งขึ้นในทุกมื้อการซ้อมเท่า เทน ฮาก มาก่อน 

กาเซมีโร่ กล่าวก่อนเตะ ยูโรปา ลีก ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มเยือนกับ เรอัล โซเซียดาด “หลังจากที่ผมอยู่ในวงการฟุตบอลได้มาก็นานระดับหนึ่ง ตอนนี้ผมอายุ 30 ปี ผมกล้าพูดได้เลยว่าสิ่งที่ เอริก เทน ฮาก ได้ทำนั้นได้สร้างความประหลาดใจต่อผมมากสุดคือความเป็นผจก.ทีมที่คลั่งไคล้ชัยชนะ” 

 

กาเซมีโร่ชมเทนฮากผลงานดีงานเนี้ยบ

“ผมคิดว่าแกก็มีจุดแข็งในหลายประการเลย เราทั้งหมดทุกคนต่างก็ทราบกันดีว่าคือกระบวนการสร้างทีม และเติบโตไปด้วยกัน เราทั้งหมดนั้นต่างต้องที่จะต้องการในชัยชนะ และความหมกมุ่นของแกที่อยากถ่ายทอด เขาขัดเกลาให้เราดีขึ้นแม้แค่มิลลิเมตรคือกุญแจสำคัญ ความหลงใหลต่อชัยชนะมากขนาดนั้น ต่อให้ผ่านเฮดโค้ชมาหลายมือก็กล้าพูดว่าเห็นแบบ เทน ฮาก เพียง 2-3 ราย” 

 โดยในตอนนี้ เอริก เทน ฮาก คุม ยูไนเต็ด ไปแล้วทั้งหมด 17 เกม สามารถเก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด 11 เสมอ 2 และแพ้ 4 ยิงได้ 26  ประตู เสียประตู 19 ประตู คิดเป็นโอกาสชนะเกม 68.75%