เทน ฮาก ต้องการคุมแมนยูหลังจากจบฤดูกาลนี้

เทน ฮาก ต้องการคุมแมนยู

เทน ฮาก ต้องการคุมแมนยู

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

เรื่องนี้เป็นประเด็นที่ร้อนแรงเลย ก็ว่าได้สำหรับการค้นหากุนซือประจำทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนถึงช่วงฤดูกาลหน้า เนื่องจากกุนซือคนปัจจุบันอย่าง ราล์ฟ รังนิก นั้นจะอยู่ในตำแหน่งนี้จนถึงจบฤดูกาลนี้เท่านั้น ส่วนในฤดูกาลข้างหน้าทางบอร์ดบริหารของ แมนยู จำเป็นต้องมองหากุนซือคนใหม่ที่จะพาเข้ามาร่วมทัพ ปีศาจแดง 

     ราล์ฟ รังนิก กุนซือคนปัจจุบันของทีมก็ยังไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ให้แมนยู กลับมาผงาดได้อย่างงดงามอีกครั้ง เขาเพียงแค่ช่วยพยุงให้สถานการณ์ของ แมนยู ไม่ย่ำแย่ไปมากกว่าเดิมก็เท่านั้น การจะหากุนซือที่สามารถเข้ากับทีมได้เป็นอย่างดี มีความสามารถ มีคุณสมบัติมากพอที่จะทำให้นักเตะภายในทีมไม่เกิดการประท้วงเหมือนกับที่เคยผ่านมาหลายต่อหลายครั้ง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างที่เราทราบกันดีว่านักเตะ แมนยู มักจะมีปัญหากับกุนซือ อยู่เสมอ

     นับตั้งแต่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา และ ไมเคิล คาร์ริค มาจนถึงกุนซือคนปัจจุบันก็ยังคงมีข่าวลือออกมาว่านักเตะได้มีการรวมตัวกันเพื่อต่อต้านกุนซืออยู่ตลอด โดยรายชื่อที่ออกมาตั้งแต่ช่วงกลางฤดูกาลคือ เอริค เทน ฮาก และ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือจากสโมสร อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยทั้ง 2 รายชื่อนี้เรียกได้ว่ามีความสูสีเป็นอย่างมากจนเราแทบจะไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าใครกันแน่ที่แมนยูจะดึงตัวมาคุมทีม

เทน ฮาก ต้องการคุมแมนยู

     แต่ถึงอย่างไรก็ตามล่าสุดสื่อชื่อดังประจำเกาะอังกฤษอย่าง Daily Mail ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า เอริค เทน ฮาก มีความมุ่งมั่นที่จะได้คุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ให้สำเร็จ เขาเป็นหนึ่งใน 2 รายชื่อแคนดิเดตที่มีข่าวเกี่ยวกับการเป็นกุนซือของแมนยูมาตลอดนับตั้งแต่ที่แมนยูหากุนซือมาขัดตาทัพช่วงต้นฤดูกาล สำหรับเอริค เทน ฮากแล้วถือว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา

     แต่ถึงอย่างไรก็ตามสัญญาของเขากับทีมชื่อดังจะอยู่จนถึงช่วงซัมเมอร์ในปีหน้าเท่านั้น ในช่วงเวลานี้สโมสรได้มีการเรียกตัวเขาเข้าไปคุยอยู่หลายครั้ง บอร์ดบริหารของ อาแจ็กซ์ สัมผัสได้ว่ากุนซือประจำทีมพวกเขากำลังต้องการที่จะโบกมือลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้หาก ปีศาจแดง ต้องการดึงตัวเขาเข้าไปร่วมทีม ทางสื่อ Daily Mail ได้มีการเสริมอีกว่ากุนซือผู้นี้ได้สมัครเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมเพื่อให้ตนเองสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วมากกว่าเดิม แม้ว่าในตอนนี้เขาจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่งแล้วก็ตาม การพูดภาษาอังกฤษให้เชี่ยวชาญจะช่วยเขาได้รับโอกาสในการร่วมงานกับทีมใหญ่ๆ ในพรีเมียร์ลีกมากขึ้น

เทน ฮาก ต้องการคุมแมนยู