แมนยูประหยัด7.5แสนปอนด์ ต่อสัปดาห์หาก4นักเตะลาทีม

แมนยูประหยัด7.5แสนปอนด์

แมนยูประหยัด7.5แสนปอนด์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สื่อเจ้าดังแห่งแดนผู้ดีอย่าง ดิ แอธเลติก ได้ออกมารายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสามารถประหยัดงบประมานได้สูงสุดถึงสัปดาห์ละ 7.5 แสนปอนด์ หลังจากสิ้นสุดฤดูกาลนี้หากว่า 4 ผู้เล่นในสโมสรได้ทำการอำลาจากทีมไป

ปอล ป็อกบา, เอดินสัน คาวานี่, ฆวน มาต้า และ เจสซี่ ลินการ์ด นักเตะทั้ง 4 คนนี้เป็นนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญากับทางสโมสรหลังจากสิ้นสุดฤดูกาลนี้ โดย 3 นักเตะรายหลังน่าจะย้ายออกจากทีมไปก็ต่อเมื่อหมดสัญญา ส่วนในของ ป็อกบา นั้นมีวี่แววว่าจะย้ายทีมไปแบบไร้ซึ่งค่าตัวเหมือนกับนักเตะอีก 3 คน

ตามจากรายงานของสื่อเจ้าดังแห่งเกาะอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยว่านักเตะทั้ง 4 คนรับค่าเหนื่อยเป็นจำนวนเงินรวมกันอยู่ทั้งสิ้นอยู่ที่ 750,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งหากนักเตะเหล่านี้ได้ทำการอำลาทีมไปพร้อมกัน ก็จะสามารถช่วยประหยัดเงินก้อนโตให้ทางกับสโมสรได้เป็นอย่างมากและยังสามารถนำเงินจำนวนที่ประหยัดไว้นี้ไปทำการปรับปรุงสนามใหม่ตามแพลนที่ได้เคยวางไว้ให้สามารถจุผู้ชมในสนามได้มากขึ้น

แมนยูประหยัด7.5แสนปอนด์

ป็อกบา ยังคงเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมนับตั้งแต่การหายจากอาการบาดเจ็บในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ทว่าการเจรจาสัญญาใหม่กับทางนักเตะและผู้จัการส่วนตัวยังคงไม่มีความคืบหน้าแต่เช่นใด ซึ่งในขณะที่ คาวานี่ ลงเล่นทั้งสิ้น 17 เกมในทุกรายการ แต่ก็ยังคงมีปัญหาบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง อาจจะเป็นเพราะว่าอายุที่มากขึ้นของตัวนักเตะเองด้วย

ในทางด้านของ ฆวน มาต้า ยังคงไม่ได้ลงเล่นในเกมการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีกเลยแม้แต่เกมเดียว มีความเป็นไปได้อย่างสูงที่จะย้ายกลับไปเล่นที่บ้านเกิดในแดนกระทิงดุ ในทางด้านของเจ้าหนู ลินการ์ด ได้ลงเล่นทั้งสิ้น 19 เกมในทุกๆรายการ แต่ส่วนใหญ่นั้นการลงเล่นของเขาก็ได้เพียงเป็นตัวสำรองของทีมเท่านั้น