คล็อปป์พาลิเวอร์พูลเข้าชิง3บอลถ้วย ในฤดูกาลเดียว

คล็อปป์พาลิเวอร์พูลเข้าชิง3บอลถ้วย

คล็อปป์พาลิเวอร์พูลเข้าชิง3บอลถ้วย
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ในช่วงเวลานี้ หงส์แดง ลิเวอร์พูล นั้นได้กลายเป็นสโมสรแรกของเกาะอังกฤษที่สามารถเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยได้มากถึง 3 รายการด้วยกันในระยะเวลาเพียงฤดูกาลเดียว

โดย “ลิเวอร์พูล” ภายใต้การทำทีมของกุนซือ เจอร์เก้น คล็อปป์ เพิ่งนำทัพบุกไปชนะ บียาร์เรอัล ที่ 3-2 ประตู ในรอบรองชนะเลิศ นัดสองของเกมการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ส่งผลให้ให้ได้ตั๋วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยประตูรวมทั้งสิ้น 5-2 ประตูด้วยกัน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้

ในช่วงก่อนหน้านี้นั้นทาง ลิเวอร์พูล ได้คว้าแชมป์ลีก คัพ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงยังได้เข้าชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ กับทีม เชลซี ทำให้ในตอนนี้ หงส์แดง ได้กลายเป็นสโมสรแรกของเกาะอังกฤษที่ได้ชิงชนะเลิศทั้ง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เอฟเอ คัพ และ ลีก คัพ ในระยะเวลาเพียงฤดูกาลเดียวเท่านั้น 

คล็อปป์พาลิเวอร์พูลเข้าชิง3บอลถ้วย

ขณะที่กุนซือตัวโหดของสโมสรอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็เป็นผู้จัดการทีมเพียงคนเดียวของแดนผู้ดี ที่สามารถพาทีมชิงสามรายการดังที่กล่าวมาได้ และถ้าหากนับเฉพาะแชมเปี้ยนส์ ลีก ก็เป็นการเข้าชิง เป็นครั้งที่ 3 จาก ในระยะเวลาเพียง 5 ปีเท่านั้น

ซึ่งใน 2 ครั้งก่อนหน้านี้ที่ได้ชิง ถ้วยใหญ่สุดในยุโรปภายใต้การทำทีมของ คล็อปป์ ลิเวอร์พูล นั้นได้แชมป์หนึ่งสมัยในปี 2019 และรองแชมป์อีกหนึ่งสมัยในปี 2018