เป๊ปออกมายกย่องรังนิก ก่อนที่จะเจอกันในวันอาทิตย์นี้

เป๊ปออกมายกย่องรังนิก

เป๊ปออกมายกย่องรังนิก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

     เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายกย่องปรัชญาการทำทีมของ ราล์ฟ รังนิก นายใหญ่ ของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเผชิญหน้าเจอกันในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

     “ผีแดง แมนฯ ยูไนเต็ด” แพ้เกมในพรีเมียร์ลีกเพียงนัดเดียวจากทั้งหมด 13 นัดภายใต้การทำทีมของผู้จัดการทีมสัญชาติเยอรมัน โดยเขาสามารถชนะ 7 นัดเสมอ 5 นัดซึ่งทาง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้ออกมายกย่องปรัชญา “เกเก้นเพรสซิ่ง” ของ รังนิก ที่ถูกนำมาใช้มากขึ้นในเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างกว้างขวางในขณะนี้

     เป๊ป ออกมากล่าวถึงรังนิกว่า   “ผมก็แค่อยากจะบอกกับทุกคนว่าแนวคิดของผู้จัดการทีม รังนิก เป็นสิ่งที่หลายๆทีมในพรีเมียร์ลีกเขานั้นใช้กัน, หลายต่อหลายทีมเขาก็ต้องการที่จะเล่นด้วยแนวทางนั้น, รังนิก เขาก็คือบิดาของเกเก้นเพรสซิ่ง, การเปลี่ยนแปลงเกมอย่างรวดเร็ว

     “พวกเรานั้นเห็นแล้วกับ ลิเวอร์พูล เซาธ์แฮมป์ตัน และ ในตอนนี้กับ เจสซี่ มาร์ช และ ลีดส์ บางส่วนกับ เชลซี ภายใต้การคุมทีมของ ทูเคิ่ล แต่พวกเขาเล่นในทางฝั่งด้านฟูล-แบ็ก”

     “สโมสรฟุตบอลในระดับท็อปส่วนใหญ่ของอังกฤษ  5 หรือ 6 ทีม ก็ได้เล่นเกมในรูปแบบนี้ และ ทีมสำคัญอย่าง ลิเวอร์พูล, ยูไนเต็ด, เชลซี, เซาธ์แฮมป์ตัน พวกเขาก็ได้ทำผลงานได้อย่างดีจนไม่น่าเชื่อและตอนนี้ก็กับ ลีดส์”

     “เราต้องยอมรับเลยว่า งานที่พวกเขาทำในเยอรมันนั้นเป็นอะรที่สุดยอดมาก การวางรากฐานได้อย่างเหมาะสม เร้ด บูลล์ (ไลป์ซิก) ทีมในออสเตรีย นิวยอร์ค ทุกทีมล้วนเล่นด้วยปรัชญาแบบเดียวกัน เขามาที่นี่เพื่อปรัชญาอันนั้นและพวกคุณได้เห็นบางอย่างในสิ่งที่พวกเขาต้องการจะทำกันแล้ว”

เป๊ปออกมายกย่องรังนิก