เป๊ปออกมายกย่องรังนิก ก่อนที่จะเจอกันในวันอาทิตย์นี้

เป๊ปออกมายกย่องรังนิก

เป๊ปออกมายกย่องรังนิก

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายกย่องปรัชญาการทำทีมของ ราล์ฟ รังนิก นายใหญ่ ของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเผชิญหน้าเจอกันในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

     “ผีแดง แมนฯ ยูไนเต็ด” แพ้เกมในพรีเมียร์ลีกเพียงนัดเดียวจากทั้งหมด 13 นัดภายใต้การทำทีมของผู้จัดการทีมสัญชาติเยอรมัน โดยเขาสามารถชนะ 7 นัดเสมอ 5 นัดซึ่งทาง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้ออกมายกย่องปรัชญา “เกเก้นเพรสซิ่ง” ของ รังนิก ที่ถูกนำมาใช้มากขึ้นในเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างกว้างขวางในขณะนี้

     เป๊ป ออกมากล่าวถึงรังนิกว่า   “ผมก็แค่อยากจะบอกกับทุกคนว่าแนวคิดของผู้จัดการทีม รังนิก เป็นสิ่งที่หลายๆทีมในพรีเมียร์ลีกเขานั้นใช้กัน, หลายต่อหลายทีมเขาก็ต้องการที่จะเล่นด้วยแนวทางนั้น, รังนิก เขาก็คือบิดาของเกเก้นเพรสซิ่ง, การเปลี่ยนแปลงเกมอย่างรวดเร็ว

     “พวกเรานั้นเห็นแล้วกับ ลิเวอร์พูล เซาธ์แฮมป์ตัน และ ในตอนนี้กับ เจสซี่ มาร์ช และ ลีดส์ บางส่วนกับ เชลซี ภายใต้การคุมทีมของ ทูเคิ่ล แต่พวกเขาเล่นในทางฝั่งด้านฟูล-แบ็ก”

     “สโมสรฟุตบอลในระดับท็อปส่วนใหญ่ของอังกฤษ  5 หรือ 6 ทีม ก็ได้เล่นเกมในรูปแบบนี้ และ ทีมสำคัญอย่าง ลิเวอร์พูล, ยูไนเต็ด, เชลซี, เซาธ์แฮมป์ตัน พวกเขาก็ได้ทำผลงานได้อย่างดีจนไม่น่าเชื่อและตอนนี้ก็กับ ลีดส์”

     “เราต้องยอมรับเลยว่า งานที่พวกเขาทำในเยอรมันนั้นเป็นอะรที่สุดยอดมาก การวางรากฐานได้อย่างเหมาะสม เร้ด บูลล์ (ไลป์ซิก) ทีมในออสเตรีย นิวยอร์ค ทุกทีมล้วนเล่นด้วยปรัชญาแบบเดียวกัน เขามาที่นี่เพื่อปรัชญาอันนั้นและพวกคุณได้เห็นบางอย่างในสิ่งที่พวกเขาต้องการจะทำกันแล้ว”

เป๊ปออกมายกย่องรังนิก