สื่อดังแฉฮาแลนด์ซื้อบ้านในสเปนเตรียมย้ายเข้ามาดริด

ฮาแลนด์

แฉฮาแลนด์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมากสำหรับแฟนบอลสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้หลังจากเริ่มต้นตลาดนักเตะซัมเมอร์พวกเขาก็สามารถดึงตัวนักเตะคนดังจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อย่างเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์เข้าร่วมทีมได้สำเร็จ

     ฮาแลนด์ นั้นเป็นนักเตะกองหน้าร่างกายสูงใหญ่แทบจะไม่แตกต่างจากนักเตะกองหลัง แถมยังมีสไตล์การเล่นที่เต็มไปด้วยความดุดันมันจึงทำให้เขาน่าเกรงขามเป็นอย่างมากเมื่ออยู่ในสนาม ประกอบเข้ากับทักษะความสามารถที่ได้พ่อมาแบบไม่มีผิดเพี้ยนทำให้เขานั้นยิ่งมีความสามารถที่โดดเด่นกว่านักเตะคนอื่นในรุ่นเดียวกันมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก อายุเพียงแค่ 21 ปีเขาจึงได้รับความสนใจจากสโมสรมากมายทั่วทั้งยุโรป หลังจากที่เจ้าตัวออกมาแสดงท่าทีว่าต้องการที่จะย้ายออกจากสโมสรต้นสังกัด แมนซิตี้ จึงรีบไปช้อนตัวเขาเข้าร่วมทีมในทันที

     นั่นก็เป็นเพราะว่าอย่างที่เราทราบกันดีว่าตลอดฤดูกาลที่ผ่านมานั้นแมนซิตี้ประสบปัญหาไม่มีนักเตะกองหน้าแบบฝีมือโดยธรรมชาติเลยแม้แต่คนเดียว ถึงพวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จแต่มันก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถคว้าแชมป์รายการอื่นได้อย่างที่ควรจะเป็น การมาถึงของนักเตะกองหน้าคนใหม่จึงสร้างความยินดีให้กับแฟนบอลเป็นอย่างยิ่ง แต่ถึงอย่างไรก็ตามสถานการณ์ของนักเตะคนดังยังไม่ได้อยู่ในจุดที่สามารถวางใจได้แต่อย่างใด เพราะครั้งหนึ่งนักเตะเคยเอ่ยปากกับแฟนบอลด้วยตัวเองว่าเขาจะไปเล่นในสเปน และสโมสรเป้าหมายที่เขาอยากจะเดินทางไปก็คือ เรอัล มาดริด นั่นเอง 

แฉฮาแลนด์

     ล่าสุดจึงมีสื่อชื่อดังจากสเปนได้ออกมาแฉว่า เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ นักเตะรายใหม่สดๆ ร้อนๆ ของแมนซิตี้ได้มีการซื้อบ้านในสเปนเอาไว้เตรียมเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อทำตามแผนในการรอย้ายไปอยู่กับสโมสรชื่อดังในสเปนอย่างเรอัล มาดริดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ฮาแลนด์ย้ายกับดอร์ทมุนมาอยู่กับแมนซิตี้ด้วยค่าฉีกสัญญาราคาถูกเกินความสามารถเพียงแค่ 51 ล้านปอนด์เท่านั้น และเจ้าตัวก็ได้ทำเงื่อนไขค่าฉีกสัญญากับสโมสรแชมป์พรีเมียร์ลีกเอาไว้เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้ย้ายสังกัดอย่างสะดวกสบายมากขึ้นในอนาคต

     โดยเจ้าตัวได้มีการกำหนดค่าฉีกสัญญากับสโมสรชื่อดังเอาไว้ 2 รอบโดยในปี 2024 เขาจะสามารถอำลาสโมสรได้ด้วยเงินจำนวน 172 ล้านปอนด์ และหากเป็นปี 2025 จะลดลงเหลือเพียงแค่ 150 ล้านปอนด์เท่านั้น สาเหตุที่เจ้าตัวทำค่าฉีกสัญญาเอาไว้เนื่องจากตนเองคาดหวังว่าจะได้ย้ายไปอยู่กับ เรอัล มาดริด เหมือนกับที่ตนเองต้องการนั่นเอง และดูเหมือนคราวนี้จะมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่มีการออกมาเปิดเผยว่าอดีตเอเยนต์ผู้ล่วงลับอย่างมิโน่ ไรโอล่าได้ออกมาเปิดเผยให้สื่อได้รับรู้เช่นเดียวกันว่านักเตะวัย 21 ปีได้ซื้อบ้านที่จะเป็นรอเอาไว้แล้ว