ริชาร์ดฟันธงแมนยู ยังไม่ดีพอมีโอกาสหลุดท็อปโฟร์สูง

ริชาร์ด

ริชาร์ด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     แม้ว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นมากมายในสโมสรชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแต่ก็ยังไม่มีอะไรสามารถรับประกันได้แต่อย่างใดว่าในฤดูกาลหน้าพวกเขาจะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นอีกครั้ง แม้ว่าในช่วงปรีซีซั่นการแข่งขันหลายต่อหลายครั้งพวกเขาจะสามารถคว้าชัยชนะได้อย่างงดงาม

     แต่ต้องไม่ลืมว่าการแข่งขันช่วงสุดท้ายพวกเขาไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย ไม่แพ้ก็ต้องเสมอให้กับทีมที่ควรจะชนะด้วยซ้ำไป และต้องไม่ลืมว่าเกมที่ชนะก่อนหน้านี้เป็นเกมที่ไม่มีโรนัลโด้ลงสนามเลยแม้แต่ครั้งเดียว การกลับมาของเขานั้นไม่แน่ใจว่าจะส่งผลดีต่อ แมนยู จริงหรือไม่ เพราะเจ้าตัวเพิ่มก่อดราม่าด้วยการเก็บกระเป๋าเดินออกจากสนามก่อนการแข่งขันกับราโย บาเยกาโน่จบลงพร้อมกับเพื่อนร่วมชาติอย่างดีโอโก้ ดาโลต์ ถึง เอริค เทน ฮาก จะพยายามอย่างหนักในการแก้ปัญหารอบด้านไม่ว่าจะเป็นผลงานของนักเตะ สภาพความฟิตของร่างกาย ความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีม แต่แมนยูเป็นสโมสรที่ถึงแม้ว่าจะประสบความสำเร็จหลายต่อหลายครั้งแต่พวกเขาก็มีปัญหาทุกเอาไว้ใต้พรมมากมายรอการรื้อออกมาแก้ไข

     และเราก็ไม่สามารถมั่นใจได้ว่ากุนซือจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมผู้นี้จะมีความสามารถมากพอในการแก้ไขทุกปัญหา เราจึงยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าในฤดูกาลหน้าพวกเขาจะมีโอกาสกลับขึ้นสู่อันดับท็อปโฟร์ได้สำเร็จเร็วหรือไม่ ล่าสุดอดีตนักเตะคนดังประจำแมนซิตี้อย่างไมก้า ริชาร์ดก็ออกมาเปิดเผยว่าตนเองคาดว่าแมนยูน่าจะไม่ติดท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้เช่นเดียวกัน และยังแปลกใจกับท่าทีของ โรนัลโด้ ที่ต้องการจะย้ายทีมอย่างหนัก เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขาเป็นนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก

ริชาร์ด

     ฤดูกาลที่ผ่านมาแมนยูมีผลงานที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์จนทำให้พวกเขาจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีกไปด้วยอันดับที่ 6 เท่านั้น หลังถูกถามถึงอนาคตของแมนยูว่าจะมีโอกาสติดท็อปโฟร์หรือไม่ ไมก้า ริชาร์ด ก็เปิดเผยว่าไม่แน่นอน ตนเองจะไม่พูดให้แมนยูดูดีเกินไป จากสิ่งที่เห็นในช่วงปรีซีซั่นเหมือนกับพวกเขาจะสามารถเรียกความมั่นใจของตนเองกลับมาได้บ้าง แต่ความพ่ายแพ้ในการแข่งขันกับแอตเลติโก้ มาดริดมันทำให้ตนเองรู้สึกกังวลเหมือนนิสัยเก่าจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง สิ่งที่ทำให้ตนเองรู้สึกกังวลเกี่ยวกับแมนยูมากที่สุดในตอนนี้คือสถานการณ์ของโรนัลโด้ที่ไม่เหมือนกับพฤติกรรมที่เราเคยเห็นจากเขาเลยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

     เขาเป็นนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมากและยังเป็นนักเตะที่ดีที่สุดใน แมนยู แต่พฤติกรรมของเขาทำให้คุณซื้อต้องเผชิญกับความกดดัน เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นก่อนเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ มีเหตุการณ์ดราม่ามากจนเกินไปและมันไม่หายไปอย่างง่ายดายแน่นอน ตนเองไม่ชอบใจเมื่อได้เห็นภาพที่แสดงให้เห็นว่านักเตะหันหลังให้กับกุนซือที่เป็นผู้จัดการทีมและกำลังให้คำแนะนำกับเขาอยู่ มันค่อนข้างชัดเจนว่าไม่มีความเคารพให้แก่กัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องการดึงตัวแฟรงกี้ เดอ ยองเข้าร่วมทีมที่ลาดยาวจนเกินไป เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่สามารถดึงนักเตะเข้าร่วมทีมได้อย่างง่ายดายเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว