ตระกูลเกลเซอร์ตั้งราคาผีแดง 3.75พันล้านปอนด์

ตระกูลเกลเซอร์ตั้งราคาผีแดง

ตระกูลเกลเซอร์ตั้งราคาผีแดง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     สื่อเจ้าดังจากแดนผู้ดีอังกฤษอย่าง เดลี่ เมล ได้ออกมารายงานว่าทาง ตระกูลเกลเซอร์ พร้อมที่จะขายสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้กับเหล่าผู้คนหรือเศรษฐีที่สนใจทีมในราคาที่สูงถึง 3.75 พันล้านปอนด์

โดยทาง ตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสร “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” มาตั้งแต่ปี 2005 แต่ทว่าในตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องความกดดันอย่างหนักจากเหล่าแฟนบอลที่ได้ออกมาประท้วงกันอยู่เสมอ ในขณะที่อดีตนักเตะเก่าของสโมสรโดยเฉพาะทาง แกรี่ เนวิลล์ ก็ได้ออกมาโจมตีอยู่ตลอดอย่างต่อเนื่องเพราะว่า ตระกูลเกลเซอร์ เข้ามาเพื่อนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเองมากกว่าทำเพื่อสโมสร

ในช่วงที่ผ่านมานี้ได้มีบรรดามหาเศรษฐีและกลุ่มทุนมากมายพยายามที่จะติดต่อเพื่อขอซื้อสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแต่ก็ไม่เคยได้รับความสนใจเลยแม้แต่เพียงครั้งเดียว ถึงแม้ว่าจะมีการขายหุ้นบางส่วนไปบ้างแล้วแต่ทว่าทาง ตระกูลเกลเซอร์ ก็ยังทำหน้าที่เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสรนี้อยู่

ตระกูลเกลเซอร์ตั้งราคาผีแดง

แต่ถึงอย่างไรก็ตามจากการรายงานของทาง เดลี่ เมล ได้ออกมารายงานว่า ตระกูลเกลเซอร์ พร้อมที่ขายสโมสรแห่งนี้หากว่าได้รับข้อเสนอที่ราคา 3.75 พันล้านปอนด์เท่านั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่สูงแต่เชื่อได้เลยว่าจะสามารถดึงดูดกลุ่มนักลงทุนจากประเทศดูไบที่หวังตามรอบของกลุ่มทุนจากอาบู ดาบีที่ครอบครอง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ กลุ่มทุนจากซาอุดิ อาระเบียที่เป็นเจ้าของ นิวคาสเซิ่ล ตอนนี้

ในขณะเดียวกัน เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษก็พร้อมยื่นข้อเสนอกับทาง ตระกูลเกลเซอร์ เช่นกันหลังจากที่พลาดในการซื้อสโมสร เชลซี มาครองได้ในก่อนหน้านี้เพราะว่าเสี่ยหมีได้ขายสโมสรให้กับทาง ท็อด โบลี่ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว