โบห์ลี่เปิดโอกาสให้ทูเคิ่ล มีอำนาจในการเสริมทัพมากขึ้นกว่าเดิม

โบห์ลี่เปิดโอกาสให้ทูเคิ่ล

โบห์ลี่เปิดโอกาสให้ทูเคิ่ล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเจ้าของแน่นอนว่าย่อมตามมาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงมากมายที่จะเกิดขึ้นในสโมสรฟุตบอล บางครั้งมันก็เป็นการเปลี่ยนแปลงในแง่ดีแต่บางครั้งมันก็เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลเสียได้เช่นเดียวกัน

     แต่การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ของเชลซีหลังจากที่ได้เจ้าของทีมคนใหม่อย่าง ท็อดด์ โบห์ลี่ คงจะทำให้หลายคนรู้สึกเบาใจไม่น้อยเลยทีเดียว เงินก็เป็นเพราะว่ามันแสดงให้เห็นถึงทิศทางการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างดี สื่อชื่อดังอย่างเดอะ เทเลกราฟได้มีการออกมาเปิดเผยว่าเจ้าของทีมคนใหม่ของเชลซีได้ตัดสินใจให้ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือผู้ซื่อสัตย์ของสโมสรได้มีอำนาจในการเสริมทีมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

     โดยเขาต้องการที่จะทำให้เชลซีเดินตามแนวทางของทั้งลิเวอร์พูลและแมนซิตี้ ส่งผลให้ทูเคิ่ลจะมีอำนาจในการตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกนักเตะเข้ามาเสริมทีมมากขึ้นกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผู้อำนวยการกีฬาของเชลซีอย่าง มาริน่า กรานอฟสกาย่า และผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคอย่างปีเตอร์ เช็กเป็นผู้ที่ถืออำนาจส่วนใหญ่ในการดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีม เนื่องจากพวกเขาสามารถกำหนดได้ว่าสโมสรควรที่จะเซ็นสัญญากับนักเตะคนไหนบ้าง ทั้งยังเป็นหัวแรงในการพูดคุยเจรจาอีกด้วย

โบห์ลี่เปิดโอกาสให้ทูเคิ่ล

     แต่หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงเจ้าของทีมคนใหม่อำนาจภายในทีมก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ท็อดด์ โบห์ลี่ได้รับปากกับกุนซือเชลซียอม โธมัส ทูเคิ่ล เอาไว้ว่าเขาจะได้รับอำนาจในการดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีมมากขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่ผู้อำนวยการกีฬาและผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคบทบาทของพวกเขานั้นจะเหลือเพียงแค่การช่วยเหลือให้กุนซือมากฝีมือสามารถดึงนักเตะที่เป็นเป้าหมายของเขาเท่านั้น สาเหตุที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดจากการที่เจ้าของทีมคนใหม่ต้องการที่จะให้ทีมเชลซีเป็นไปตามโมเดลของลิเวอร์พูลและแมนซิตี้ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

     เห็นได้ชัดว่าทั้งเป๊ป กวาร์ดิโอล่าและเจอร์เกน คลอปป์ต่างก็มีอำนาจในการดึงนักเตะเข้าร่วมทีมพอสมควร ทำให้พวกเขาสามารถสร้างทีมตามความต้องการของตัวเองได้และมันก็ส่งผลให้ทั้งสองทีมสามารถคว้าแชมป์ได้หลายต่อหลายรายการในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมานี้ ไม่เพียงเท่านั้นเดอะ เทเลกราฟยังเปิดเผยอีกว่าทูเคิ่ลจะได้รับงบประมาณในการเสริมทัพในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ประมาณ 200 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลยทีเดียว มีโอกาสสูงว่าในตลาดซัมเมอร์นี้ เชลซี จะกลายเป็นอีกหนึ่งทีมที่สามารถดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีมได้มากที่สุด