ลิเวอร์พูลเตรียมขาย 5 นักเตะหาเงินซื้อนูเญซและแรมซี่ย์

ลิเวอร์พูลเตรียมขาย 5 นักเตะ

ลิเวอร์พูลเตรียมขาย 5 นักเตะ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     แน่นอนว่าแต่ละสโมสรนั้นก็ต้องการที่จะดึงตัวนักเตะมากฝีมือเข้าร่วมทีม แต่นักเตะเหล่านี้เป็นนักเตะดาวดังที่มีค่าตัวไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นการกลั้นตัวนักเตะเข้าร่วมทีมโดยที่ไม่ขายใครออกเลยนับว่าเป็นการบริหารที่ผิดพลาด และมันอาจจะนำพาไปสู่วิกฤติทางการเงินในอนาคตก็เป็นได้

     ดังนั้นหากเราได้ยินข่าวว่ามีทีมไหนต้องการที่จะซื้อตัวนักเตะเป็นจำนวนมาก ก็ค่อนข้างมั่นใจได้เลยว่าจะต้องมีข่าวเตรียมขายนักเตะจากสโมสรนั้นออกมาไม่แพ้กันอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับ ลิเวอร์พูล ที่ในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้พวกเขาต้องการที่จะดึงตัวทั้ง คาลวิน แรมซี่ย์ แบ็คขวาจากอเบอร์ดีนเข้ามาร่วมทีม ยังไม่รวมไปถึงนักเตะที่ดึงเข้าร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่าง ดาร์วิน นูเญซ จากเบนฟิก้าที่ในตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อม คาดการณ์ว่านักเตะคนหลังนั้นจะมีค่าตัวรวมไปถึงโบนัสตามเงื่อนไขรวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 85 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

     ในขณะที่นักเตะจากอเบอร์ดีนนั้นลิเวอร์พูลได้ยื่นข้อเสนอให้มีค่าตัวรวมกับโบนัสอยู่ที่ประมาณ 6 ล้านปอนด์ ดังนั้น ลิเวอร์พูล จึงต้องทำการขายนักเตะที่ใกล้จะหมดสัญญาหรือนักเตะที่ไม่ค่อยได้ใช้งานออกจากทีม ซึ่งมีทั้งหมดกว่า 5 คนเลยทีเดียวประกอบไปด้วยนักเตะที่ต้องการจะย้ายออกไปหาความท้าทายใหม่อย่าง ซาดิโอ มาเน่ ที่กำลังมีข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค โดยลิเวอร์พูลต้องการค่าตัวอยู่ที่ 42.5 ล้านปอนด์ทำให้ในตอนนี้การพูดคุยเกี่ยวกับสัญญายังไม่ลงตัวหลังจากลิเวอร์พูลได้ปัดข้อเสนอของบาเยิร์นทิ้งไปแล้วถึง 2 รอบ 

ลิเวอร์พูลเตรียมขาย 5 นักเตะ

     นักเตะคนที่ 2 ที่ลิเวอร์พูลจะต้องขายออกจากทีมคือนักเตะที่แฟนบอลลิเวอร์พูลหลายคนทั้งรักและเอ็นดูอย่างทาคุมิ มินามิโนะ แม้ว่าเขาจะเป็นนักเตะตัวสำรองแต่เมื่อได้ลงสนามก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอแถมยังไม่เคยออกอาการงอแงอีกด้วย ลิเวอร์พูล ต้องการค่าตัวเขาอยู่ที่ 17 ล้านปอนด์ โดยสโมสรที่สนใจนั้นมีทั้งเซาแธมป์ตัน วูล์ฟแฮมป์ตัน ลีดส์ ยูไนเต็ด ฟูแล่ม และโมนาโก ส่วนแนต ฟิลิปและเนโก วิลเลี่ยมก็ต้องออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกันโดยลิเวอร์พูลคาดหวังว่าจะได้ค่าตัวของทั้งคู่อยู่ที่คนละ 15 ล้านปอนด์

     และนักเตะคนสุดท้ายที่น่าจะถูกขายทิ้งเพื่อหาเงินมาซื้อนักเตะคนไหนก็คืออเล็กซ์ ออกซ์เลด- เชมเบอร์ลิน นักเตะกองกลางจากอังกฤษที่มีค่าตัวอยู่ที่ 10 ล้านปอนด์ โดยสโมสรที่สนใจนั้นมีทั้งเวสต์แฮม ยูไนเต็ดและแมนยู หากลิเวอร์พูลสามารถทำการปล่อยตัวนักเตะทั้ง 5 คนได้ตามความต้องการของพวกเขาพวกเขาก็จะได้รับเงินเข้าสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้เป็นจำนวนกว่า 99.5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว 

ลิเวอร์พูลเตรียมขาย 5 นักเตะ