ชอว์เผยเทนฮากคือนายใหญ่ที่ตามหามานาน

ชอว์เผยเทนฮากคือนายใหญ่ที่ตามหามานาน

ชอว์เผยเทนฮากคือนายใหญ่ที่ตามหามานาน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ลุ้ค ชอว์ แบ็กซ้ายที่ถือว่าเป็นคนอยู่เป็นของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอ่ยปากชมว่า ชอบการปั้นขุมกำลังของ เอริก เทน ฮาก เพราะว่าดูมีแผนงาน แนวทางชัดเจน แบบที่ไม่เคยเห็นจากกุนซือคนก่อนๆทำเอา ราล์ฟ รังนิก และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สะดุ้ง

     เอริค เทน ฮาก เขาได้ชื่อว่ามีสไตล์การคุมทีมที่ชัดเจนมาตั้งแต่คุมสโมสรฟุตบอล อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม แห่งเอเรดิวิซี่ ฮอลแลนด์ พอถึงคราวมาทำหน้าที่ในถิ่นโรงละครแห่งความฝันโอลด์ แทรฟฟอร์ด ก็ยังมีทิศทางการคุมทีมที่แน่วแน่เช่นเดิม จนทำให้ตลอด 2 สัปดาห์ที่ลงซ้อมกับทีมมาเมื่อมีโอกาสคลุกคลีกับนักเตะจนทำให้ถูกใจ ชอว์ เป็นอย่างยิ่ง

     ลุ้ค ชอว์ กล่าว “มันเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เทน ฮาก คือผู้จัดการทีมระดับแนวหน้าเลยก็ว่าได้ แกนั้นมีโครงสร้างมีรู)แบบมีวิธีการว่าหากอยากปั้นทีมในแบบที่อยากได้ ต้องทำอย่างไร” 

ชอว์เผยเทนฮากคือนายใหญ่ที่ตามหามานาน

“ทีมของเราไม่มีรูปแบบการเล่นที่เป็นระบบแบบนั้นมาสักระยะแล้ว ที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็อย่างที่เห็นฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งมันเป็นปีที่น่าผิดหวังเป็นอย่างยิ่งเลย” 

 “ทีมของเรานั้นต้องทำการกู้ผลงานความผิดพลากจากในฤดูกาลที่แล้ว ตัวของนายใหญ่เองก็เคี่ยวเข็ญนักเตะให้พวกเราซ้อมกันอย่างหนัก ซึ่งสิ่งนี้มันสมควรที่จะเป็นแล้ว” 

 “ผมก็พยายาม ที่จะมองไปข้างหน้าในฤดูกาลใหม่เพราะว่ามันจะต้องเป็นฤดูกาลที่ดีขึ้นกว่าปีก่อนอย่างแน่นอน”