ยูเวนตุสตกลงขาย อาเดรียง ราบิโอต์ ให้แมนยูแล้ว

อาเดรียง ราบิโอต์

อาเดรียง ราบิโอต์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     อะไรที่มันเป็นของเรามันก็จะเป็นของเราอยู่วันยังค่ำ แต่อะไรที่ไม่ใช่ของเราไม่ว่าพยายามมากแค่ไหนมันก็ไม่มีวันเป็นของเราเช่นเดียวกัน เป็นวลีสอนใจที่ใช้ได้ดีสำหรับสโมสรชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีกอย่างแมนยู

     แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรที่ในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้เผชิญกับวิกฤตการณ์ดึงนักเตะเข้าร่วมทีม เนื่องจากผลงานฤดูกาลที่ผ่านมาออกมาไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่จนไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีก การคว้านักเตะจึงเป็นไปได้ยากเพราะนักเตะทั้งหลายต่างก็ต้องการอยู่กับสโมสรที่มีโอกาสได้คว้าถ้วยใหญ่ยุโรปมากกว่า และมันก็ทำให้การดึงตัว แฟรงกี้ เดอ ยองกองกลางจากบาร์เซโลน่ากลายเป็นเรื่องยากและยืดเยื้อตั้งแต่ช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สำเร็จ

     แต่หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าแมนยูได้เบนเข็มไปหา ราบิโอต์ จากยูเวนตุสสโมสรชื่อดังในกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างราบรื่นเป็นอย่างดีผิดจากตอนที่ต้องการจะดึงตัวเดอ ยองเข้าร่วมทีมแบบลิบลับ ต้องย้อนกลับไปในการแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลที่แมนยูต้องพ่ายแพ้ให้กับไบรท์ตันไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 2 ปัญหาที่เห็นได้ชัดเลยก็คือตำแหน่งกองกลางที่ยังเล่นไม่ดีพอ ทำให้กุนซืออย่างเอริค เทน ฮากจำเป็นที่จะต้องมองหานักเตะกองกลางคนใหม่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว

อาเดรียง ราบิโอต์

     ล่าสุดสื่อชื่อดังที่เชื่อถือได้อย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเอาไว้ว่านักเตะชาวฝรั่งเศสวัย 27 ปีใกล้ที่จะได้ย้ายเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกคนไหนของแมนยูเต็มทนแล้ว สื่อข่าวชื่อดังได้รายงานว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังคงให้ความสนใจในการดึงตัวอาเดรียง ราบิโอต์ ซึ่งล่าสุดนักเตะได้ตกลงกับทางสโมสรต้นสังกัดอย่างยูเวนตุสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลออกมาคือค่าตัวอยู่ที่ 17 ล้านยูโรพร้อมกับโบนัสเงื่อนไขพิเศษ ซึ่งในตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาต่อรองร่วมกับตัวแทนของนักเตะ

     การพูดคุยกันระหว่างนักเตะและกุนซือประจำ แมนยู นั้นออกมาในเชิงบวก แต่เรื่องค่าเหนื่อยนั้นยังเป็นสิ่งที่ต้องเจรจากันต่อไปในอนาคต ซึ่งหากพิจารณาจากผลงานของนักเตะสมัยอยู่กับยูเวนตุสมาทั้งหมด 3 ฤดูกาล ลงแข่งขันมาแล้วทั้งหมด 129 ครั้ง สามารถทำไปได้ทั้งหมด 6 ประตู ก็ถือว่าเป็นนักเตะที่มีฝีมือจัดจ้านไม่น้อยเช่นเดียวกัน แมนยูเป็นสโมสรที่ค่อนข้างใจป้ำในการจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะอยู่แล้ว ดังนั้นจึงคาดว่าหากยูเวนตุสยินดีที่จะปล่อยตัวนักเตะในค่าตัวที่สามารถรับได้ เเชื่อว่าแมนยูจะตัดสินใจซื้อนักเตะผู้นี้ได้อย่างไม่ยากเย็นอย่างแน่นอน