ซูเนสส์ชี้นักเตะลิเวอร์พูล ขาดความกระตือรือร้น

ซูเนสส์ชี้นักเตะลิเวอร์พูล

ซูเนสส์ชี้นักเตะลิเวอร์พูล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เมื่อปีที่ผ่านมาลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่ทำผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เป็นฤดูกาลประวัติศาสตร์ที่พวกเขามีโอกาสลุ้นคว้าถึง 4 แชมป์เลยทีเดียว ถึงแม้ว่าตอนสุดท้ายพวกเขาจะสามารถฟ้องมาได้เพียงแค่ 2 แชมป์แต่มันก็เพียงพอแล้ว

เพราะพวกเขานั้นจบการแข่งขันไปด้วยอันดับที่ 2 บนตารางพรีเมียร์ลีก แถมยังเป็นรองแชมป์รายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีกด้วย หลายคนคาดว่าในฤดูกาลใหม่นี้พวกเขาจะยังคงสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตามเดิม ถึงแม้ว่าจะมีนักเตะหลายคนที่ตบเท้าออกจากสโมสรไปก็ตาม แต่ก็มีนักเตะใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพให้น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมเช่นเดียวกัน แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใด

การแข่งขันพรีเมียร์ลีก 4 สัปดาห์แรกพวกเขาไม่สามารถสัมผัสกับคำว่าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกนัดแรกพวกเขายังต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมนาโปลีอีกต่างหาก หลายคนพยายามหาเหตุผลว่าเพราะอะไรที่ทำให้ผลงานของ ลิเวอร์พูล ตกต่ำลงได้ถึงขนาดนี้ ล่าสุดอดีตตำนานกองกลางจากลิเวอร์พูลอย่าง แกรม ซูเนสส์ ได้ออกมาระบุว่าสาเหตุที่ทำให้ลิเวอร์พูลเริ่มต้นฤดูกาลแย่เกิดจากการที่นักเตะนั้นขาดความกระตือรือร้นในการเล่นจังหวะต่างๆ มากจนเกินไป นักเตะหลายคนเล่นเหมือนกับถูกบังคับให้ลงสนามเสียอย่างนั้น 

ซูเนสส์ชี้นักเตะลิเวอร์พูล

แกรม ซูเนสส์ ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางคอลัมน์ของตัวเองในหนังสือพิมพ์ชื่อดังอังกฤษอย่างเดลี่ เมลเอาไว้ว่า เราอาจจะพูดถึงโค้ชหนูนักวิเคราะห์ยังไงก็ได้ จะใช้คำศัพท์ใหม่ที่ดูน่าสนใจ เอาข้อมูลทุกอย่างที่มีแปะบนหน้าขาวกีฬาเท่าไหร่ก็ตามใจ ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ชนะได้แบบที่ไม่มีใครโต้แย้งได้ก็คือการเข้าถึงบอลได้เป็นคนแรก ซึ่ง ลิเวอร์พูล ไม่ได้มีอะไรแบบนั้นเลยในฤดูกาลนี้ มันเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาห่างจากความเป็นทีมที่เรารู้จักในยุคของ เจอร์เกน คลอปป์ เป็นอย่างมาก สาเหตุที่พวกเขากลายเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมเกิดจากความกระตือรือร้น เป็นทีมที่เข้าถึงทุกจังหวะได้เป็นอย่างดี ที่ผ่านมาไม่มีทีมไหนที่กระตือรือร้นได้ใกล้เคียงเท่านี้มาก่อน

แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขากลับเปลี่ยนจากที่เคยบีบคู่แข่งให้หมดแรงได้ตั้งแต่ในช่วงนาทีแรกกลับเป็นทีมที่ช้ากว่าคู่แข่งเสียอย่างนั้น และมันก็ส่งผลให้พวกเขาเสี่ยงที่จะเสียประตูทุกครั้งที่คู่แข่งบุกเข้ามา โมฮาเหม็ด ซาลาห์ดูไม่เหมือนกับนักเตะคนเดิม ในขณะที่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ นั้นก็เหมือนกับเดินจ๊อกกิ้งอยู่ในแนวรับเท่านั้น พวกเขาดูไม่มีพลังงานเหมือนแต่ก่อนเลยแม้แต่น้อย แน่นอนว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่ตนเองเห็นในตอนนี้ไม่ใช่คนเดียวกันกับในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาได้รับสัญญาฉบับใหม่และเงินก้อนงานไปตามความต้องการ ตนเองหวังว่าเราจะไม่ต้องมานั่งเห็นเขาทำตัวสบายจากเรื่องนี้ในอนาคต