มิเกลเผยลูกากูผลงานแย่ เพราะไม่เหมาะกับพรีเมียร์ลีก

มิเกลเผยลูกากูผลงานแย่

มิเกลเผยลูกากูผลงานแย่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ฟอร์มของนักเตะนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างเปราะบางเลยทีเดียวหากพิจารณาดูให้ดี เราจะพบว่ามีนักเตะหลายคนที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อฤดูกาลที่แล้วกับสโมสรหนึ่ง แต่เมื่อฤดูกาลต่อมาพวกเขาย้ายมายังอีกสโมสรผลงานกลับตกลงอย่างเห็นได้ชัด

     ในบางครั้งเพียงแค่สถานการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่ส่งผลกระทบต่อความคิดหรือจิตใจก็สามารถส่งผลกระทบต่อฟอร์มการแข่งขันของนักเตะเหล่านี้ได้ไม่แพ้กัน ดังนั้นไม่ต้องพูดถึงการย้ายสโมสรแบบข้ามประเทศที่จะส่งผลต่อการปรับตัวของนักเตะไม่มากก็น้อย และหนึ่งในนักเตะที่ดูเหมือนจะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการย้ายสโมสรข้ามประเทศก็คงจะหนีไม่พ้น โรเมลู ลูกากู นักเตะคนดังจากเชลซีที่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถเข้ากับสไตล์การเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สักเท่าไหร่

     เพราะหลังจากที่เจ้าตัวย้ายมาอยู่กับเชลซีเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาเขากลับไม่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนกับที่เคยทำสมัยอยู่กับสโมสรในอิตาลี ซึ่งการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษและกัลโช่ เซ เรียอา อิตาลีนั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน การแข่งขันในอังกฤษนั้นจะต้องเน้นความรวดเร็วและการใช้พละกำลังเป็นหลักแตกต่างจากของอิตาลีที่ดูเหมือนจะค่อนข้างสบายกว่า หนึ่งในคนที่มองว่า ลูกากู อาจไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของพรีเมียร์ลีกก็คือนักเตะคนดังจากไนจีเรียอย่างจอห์น โอบี มิเกลนั่นเอง

มิเกลเผยลูกากูผลงานแย่

     ในปี 2019 และ 2020 โรเมลู ลูกากู สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรต้นสังกัดในอิตาลีด้วยการทำไปกว่า 30 4 ประตูและ 30 ประตูตามลำดับ และมันก็ทำให้เชลซีรู้สึกสนใจเขาเป็นอย่างมากจนถึงขั้นดึงตัวมาเสริมทีมในช่วงตลาด Summer 2021 ที่ผ่านมา แต่ในพรีเมียร์ลีกผลงานของเขากลับไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็นอย่างที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ ขอสามารถทำไปได้เพียงแค่ 15 ประตูเท่านั้นซึ่งเป็นจำนวนการทำประตูที่เท่ากับสมัยที่เขาเคยอยู่กับแมนยูในฤดูกาล 2018 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับอิตาลี

     เห็นได้ชัดเลยว่าผลงานของเขาขณะที่อยู่ในอังกฤษกับอิตาลีนั้นแตกต่างกันแทบจะครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว มิเกล ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่าการแข่งขันทั้ง 2 หลีดนั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง การแข่งขันในอังกฤษนั้นจะเน้นการใช้ร่างกายเข้าปะทะกันอย่างรุนแรง เต็มไปด้วยความหนักหน่วง และอาศัยความรวดเร็วเป็นหลัก ในขณะที่การแข่งขันในอิตาลีนั้นค่อนข้างช้ากว่า การแข่งขันในอังกฤษต้องเน้นคุณภาพในหลายด้านแถมยังเร็วกว่าของอิตาลีค่อนข้างเยอะ คุณสามารถเล่นในอิตาลีได้จนถึงอายุ 40 ปีแต่ในอังกฤษคุณจำเป็นที่จะต้องออกแรงเยอะกว่า