เปิดรายชื่อสโมสรที่ทุ่มจ่ายเงินหนักสุดในตลาดซัมเมอร์นี้

เปิดรายชื่อสโมสรที่ทุ่มจ่ายเงินหนักสุด

เปิดรายชื่อสโมสรที่ทุ่มจ่ายเงินหนักสุด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ตลาดนักเตะซัมเมอร์ใกล้ปิดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วท่ามกลางความร้อนแรงที่ยังพุ่งไม่หยุด ยังมีนักเตะอีกหลายรายที่รอการระบายออกและนักเตะอีกหลายคนที่กำลังรอย้ายเข้าสู่ทีมใหม่

เป็นตลาดนักเตะกี่ฤดูกาลหนึ่งที่หลายสโมสรยอมทุ่มเงินจ่ายไม่อั้นเพื่อดึงตัวนักเตะที่ต้องการเข้าร่วมทีม เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าจนถึงตอนนี้แล้วสโมสรไหนที่จ่ายเงินไปเป็นจำนวนสูงที่สุดบ้าง

1. แมนซิตี้ สโมสรที่ค่าใช้จ่ายพุ่งกระฉูดแบบหยุดไม่อยู่จากการดึงตัวเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์เข้าร่วมทีมด้วยค่าตัวกว่า 54 ล้านปอนด์ แม้ว่าเขาจะเป็นนักเตะมากฝีมือที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสมัยอยู่กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์แต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าเขาจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อย้ายมาอยู่ในสโมสรพรีเมียร์ลีกที่เต็มไปด้วยความกดดันอย่างแมนซิตี้ นอกจากนี้พวกเขายังดึงตัวคาลวิน ฟิลลิปจากลีดส์ ยูไนเต็ดมาด้วยค่าตัวกว่า 8 7 ล้านปอนด์อีกด้วย ตอนนี้พวกเขาใช้เงินไปแล้วกว่า 97.87 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

2. ลีดส์ ยูไนเต็ด สโมสรน้องใหม่ในพรีเมียร์ลีกที่ถึงแม้ว่าจะขายนักเตะได้ในราคาสูงแต่ก็ใช้เงินดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีมเป็นจำนวนไม่น้อยเช่นเดียวกัน หลังฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขามีจังหวะน่าหวาดเสียวที่จะตกชั้น โดยนักเตะที่ซื้อมาในราคาสูงสุดของตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ก็คือ เบรนแดน อารอนสันจากแอร์เบ ไลป์ซิกด้วยค่าตัว 56 ล้านปอนด์ ตามมาด้วยหลุยส์ ซินิสแตร์ร่าเฟเยนูร์ดด้วยค่าตัว 22.5 ล้านปอนด์ ยังไม่รวมนักเตะอีก 4 คนที่มีค่าตัวรวมกันแล้วกว่า 40 ล้านปอนด์ ปัจจุบันพวกเขาจึงใช้เงินไปแล้วทั้งหมดกว่า 95.08 ล้านปอนด์เลยทีเดียว 

เปิดรายชื่อสโมสรที่ทุ่มจ่ายเงินหนักสุด

3. อาร์เซนอล สโมสรที่ปกติแล้วมักจะปั้นเด็กออกมาขายโดยเฉพาะและไม่ค่อยซื้อนักเตะเข้าร่วมทีมสักเท่าไหร่ แต่จากฤดูกาลที่ผ่านมาที่พวกเขาต้องเสียอันดับ 4 ให้กับทีมคู่ปรับอย่างสเปอร์สไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้ตลาดซัมเมอร์นี้พวกเขาทุ่มเงินเป็นจำนวนกว่า 36 ล้านปอนด์ในการดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีมไม่ว่าจะเป็นกาเบรียล เชซุส มาร์กินญอส ฟาบิโอ วิเอร่า และแม็ตต์ เทอร์เนอร์

4. ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส สโมสรที่คว้าตั๋วเข้าร่วมแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จหลังจากต้องฝ่าฟันมาอย่างหนักหน่วง พวกเขาจึงทุ่งเงินเป็นจำนวนกว่า 48 ล้านปอนด์เพื่อดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีมเตรียมความพร้อมในการแข่งขันใหญ่ที่จะเกิดขึ้น ทำให้พวกเขาสามารถดึงตัวนักเตะชื่อดังเข้าร่วมทีมได้มากมายไม่ว่าจะเป็นริชาร์ลิซอน อีฟส์ บิสซูม่า หรือแม้แต่เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์

เปิดรายชื่อสโมสรที่ทุ่มจ่ายเงินหนักสุด