รวมประเด็นที่น่าสนใจหลังเชลซีเสมอเรดบูลล์ ในการแข่งขันแชมป์เปียนลีก

รวมประเด็นที่น่าสนใจหลังเชลซีเสมอเรดบูลล์

รวมประเด็นที่น่าสนใจหลังเชลซีเสมอเรดบูลล์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     นับเป็นงานที่หนักหนาหรือเกินสำหรับกุนซือคนใหม่ประจำเชลซีแกรม พ็อตเตอร์ที่เพิ่งก้าวเข้ามาคุมทีมใหญ่ได้ไม่นานก็ต้องพาทีมเข้าร่วมการแข่งขันระดับแชมป์เปียนลีกในทันที

อดีตกุนซือจากไบรท์ตันผู้นี้ต้องเผชิญกับความกดดันที่หนักหนาเหลือเกินไม่ว่าจะจากสโมสรเองหรือแม้แต่จากแฟนบอลด้วยก็ตามไม่ว่าเขาจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นมากแค่ไหนก็ตาม สุดท้ายการแข่งขันเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมาเชลซีก็สามารถทำได้เพียงแค่แบ่งแต้มกับสโมสรคู่แข่งอย่างเรดบูล ซัลซ์บวร์กไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1 เท่านั้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

รวมประเด็นที่น่าสนใจหลังเชลซีเสมอเรดบูลล์
  1. นักเตะชุดแรกของกุนซือคนใหม่ หากเปรียบเทียบกับการแข่งขันนัดสุดท้ายของกุนซือคนเก่าอย่าง โธมัส ทูเคิ่ล ที่ตัดสินใจเปลี่ยนนักเตะ 3 ตำแหน่งก่อนจะต้องพ่ายแพ้ให้กับดินาโม ซาเกร็บ การแข่งขันในครั้งนี้อดีตกุนซือจากไบรท์ตันได้ 2 นักเตะเก่าของตนเองอย่าง มาร์ค กูกูเรย่า ลงสนาม แทนเบน ชิลเวลล์ พี่ได้ลงแข่งขันนัดที่แล้วแทน ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่เขามองเห็นว่าเกมรับของเชลซีกำลังมีปัญหาในการเสียประตูมากเกินไปจึงตัดสินใจปรับเปลี่ยนนักเตะที่กุนซือคนเดิมไว้ใจออกจากสนามแทน แต่กลายเป็นว่านักเตะใหม่ที่ได้ลงสนามในการแข่งขันครั้งนี้ก็ได้ก่อความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ทำให้ทีมคู่แข่งสามารถทำประตูตีเสมอได้เช่นเดียวกัน
  2. เริ่มด้วยเกมใหญ่ ความจริงแล้วกุนซือคนใหม่ควรได้คุมทีมลงแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดพบกับฟูแล่มเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เพราะการเสด็จสวรรคตของสมเด็จ พระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ทำให้การแข่งขันดังกล่าวถูกเลื่อนออกไป เขาจึงต้องรับมือกับเกมใหญ่ในทันทีแบบที่แทบจะไม่มีเวลาได้เตรียมตัว ถึงเขาจะมีประสบการณ์คุมทีมลงแข่งขันยูโรป้าลีกมาก่อนแต่มันก็ไม่ได้เพียงพอต่อการคุมทีมลงแข่งขันระดับสูงสุดของยุโรปแต่อย่างใด
  3. การมาถึงของโอบาเมยอง หลายคนมองว่า ปิแอร์- เอเมอริค โอบาเมยอง จะกลายมาเป็นความหวังใหม่ของเชลซีที่ขาดนักเตะตัวหน้าเป้า แถมเขายังเข้ากันดีกับกุนซือคนเก่าอย่าง โธมัส ทูเคิ่ล อีกด้วย แต่การเปลี่ยนกุนซือกะทันหันทำให้เขาต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ลำบากหลังจากนี้อย่างแน่นอน เพราะการแข่งขันในครั้งนี้เจ้าตัวก็ไม่ได้ลงแข่งขันเป็นตัวจริงแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่กุนซือคนใหม่จะดึงตัวหน้าเป้าในช่วงตลาดนักเตะฤดูหนาวอีกด้วย
  4. ผลงานของ ราฮีม สเตอร์ลิง การที่ขาดนักเตะที่ไว้วางใจว่าจะทำประตูได้สำเร็จนั้นได้ส่งผลกระทบต่อนักเตะใหม่อย่างราฮีม สเตอร์ลิงที่ต้องแบกรับภาระในส่วนนี้อย่างหนักหน่วง เขาเกือบจะได้เป็นฮีโร่ของทีมหากไม่โดนทีมคู่แข่งทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังได้รับรางวัลแมนออฟเดอะแมตช์อยู่ดี อย่างไรก็ตามการผลักภาระให้เขาแบบนี้อาจส่งผลเสียในระยะยาวได้เช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นสภาพร่างกายหรือสภาพจิตใจเองก็ตาม