อาร์เตต้าเผยรู้สึกเซงร้องพรีเมียร์จัดโปรแกรมแย่

อาร์เตต้าเผยรู้สึกเซง

อาร์เตต้าเผยรู้สึกเซง

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

งานนี้ทำเอา มิเกล อาร์เตต้า ไม่พอใจอย่างมาก เนื่องจากทางพรีเมียร์ลีกได้ประกาศเกมนัดตกค้างของทีมอาร์เซน่อลออกมาอย่างเป็นทางการ และดูเหมือนผู้จัดการชาวสแปนิชไม่พอใจ การตัดสินใจของทางพรีเมียร์ลีกอย่างมาก ท่ามกลางสถานการณ์ต่อสู้แย่งตำแหน่งท็อปโฟร์อย่างแข็งขันของเหล่าพลพรรคเดอะกันเนอร์ งานนี้ทำเอาอาร์เตต้าต้องโรงตำหนิทางพรีเมียร์ผ่านสื่อกันเลยทีเดียว

     มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อลออกมาให้สัมภาษณ์แสดงความเห็นโจมตีการตัดสินใจของทางพรีเมียรลีกที่ดูจะไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไหร่ หลังการแข่งขันที่เพิ่มเข้ามาใหม่กับส่งผลในแง่ลบให้ทีมของเขาแบบเต็ม ๆ ผู้จัดการทีมวัย 39 ปี ไม่พอใจก่อนจะตอบแบบประชดชันทางพรีเมียร์ว่า ขอบคุณจริง ๆ ดังนั้นเท่ากับเดอะกันเนอร์จำเป็นต้องลงเตะอย่างน้อย 3 เกมในรอบ 6 วันเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่เกมพบแอสตันวิลล่า วันเสาร์นี้

     ทีมจากลอนดอนเหนือเพิ่งเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-0 วันอาทิตย์ และต่อเนื่องด้วยความพ่ายแพ้ต่อลิเวอร์พูล 2-0 ที่เอมิเรสต์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังความพ่ายแพ้ลูกทีมของอาร์เตต้ามีโปแกรมออกไปเยือนเมืองเบอร์มิงแฮมเตรียมลงเตะวันเสาร์กับแอสตันวิลล่าทันที นอกจากนี้อาร์เซน่อลยังมีโปรแกรมการแข่งขันอีกมากมายรออยู่ในเดือนเมษายนข้างหน้านี้ โดยพวกเขาเตรียมเผชิญหน้ากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซีที่ห่างกันเพียง 3 วันเท่านั้น

อาร์เตต้าเผยรู้สึกเซง

     ขณะที่มิเกล อาร์เตต้าและราวแฟนบอลต่างหัวร้อนกันมาก หลังพวกเขาพ่ายแพ้ลิเวอร์พูล แล้วยังต้องมาทราบการจัดตารางเกมนัดตกค้างที่ทำได้ค่อนข้างแย่จากทางพรีเมียร์ลีก “ขอบคุณมาก ๆ ที่พรีเมียร์ลีกทำแบบนั้น” “และพวกเขาก็ทำมันอีกครั้ง เมื่อเราต้องชนกับแมนฯยูไนเต็ดแล้วต่อด้วยเชลซี ในรอบ 3 วัน” “ดังนั้นไม่ว่าพวกจะพยายามสร้างความได้เปรียบใด ๆ ก็ตามให้กับคู่แข่ง ผมบอกวันตรงนี้เลยว่า ชอบคุณจริง ๆ สำหรับการตัดสินใจแบบนั้น” อาร์เตต้ากล่าวประชดประชันหลังเกมแพ้ลิเวอร์พูลของเยอร์เก้น คล็ปป์ 2-0

     เมื่ออาร์เตต้าถูกนักข่าวถามว่า ผู้เล่นคนคุณมีความฟิตเพียงพอต่อโปรแกรมที่อัดแน่นหรือไม่ “แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ คุณไม่ต้องกังวลเลย นักเตะของเราจะลงในวันเสาร์เท่าที่พลังงานเขามี” “ข้อดีคือนักเตะจะไม่มีเวลานั่งกิน นอนกินหรือพักผ่อนอีกต่อไป ขอบคุณพรีเมียร์ลีกจริง ๆ เพราะมันน่าจะมีประโยชน์บ้าง” อาร์เตต้าตาตอบ ก่อนนักข่าวจะถามต่อว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาพยายามจะกดดันให้คุณหลุดจากตำแหน่ง “ใช่เพราะมันไม่ยุติธรรมกับสิ่งที่พวกเขาทำ เพราะแน่นอนสื่ออย่าง สกาย หรือ บีทีจะได้ประโยชน์ แต่เราอาร์เซน่อล เราคือผู้ได้รับผลกระทบ เพราะสิ่งเดียวที่ผมสนใจคืออาร์เซน่อล และเราไม่ได้รับมัน(ความยุติธรรม)” อาร์เตต้าปิดบทสัมภาษณ์ด้วยอารมณ์หงุดหงิด

อาร์เตต้าเผยรู้สึกเซง