นักเตะระดับโลกที่เคยมีข่าวเชื่อมโยงกับทีมใน ไทยลีก

ไทยลีก

ไทยลีก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ในช่วงเวลานี้เราอาจจะเห็นว่ามีสโมสรจากซาอุดิอาระเบียหลายสโมสรที่พร้อมทุ่มเงินดึงตัวนักเตะจากสโมสรชื่อดังทั่วทั้งยุโรปเข้ามายกระดับวงการฟุตบอลในประเทศของตนเอง

แต่เชื่อหรือไม่ว่าครั้งหนึ่งประเทศไทยเองก็เคยมีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน มีสโมสรไทยลีกจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่มีเขาเชื่อมโยงกับนักเตะระดับโลกอย่างน่าเหลือเชื่อ และเราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีนักเตะระดับโลกคนไหนบ้างที่เคยมีข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรในไทยลีกมาก่อน 

1. หลุยส์ นานี่ และ ดิเอโก้ คอสต้า เป็นข่าวล่าสุดที่เกิดขึ้นแบบสดๆ ร้อนๆ กับ สโมสรลำพูน วอริเออร์ส น้องใหม่ไฟแรงจากภาคเหนือที่สามารถเลื่อนชั้นเข้าสู่การแข่งขันไทยลีก 1 ได้สำเร็จในฤดูกาล 2022 และก็ได้มีข่าวลือถูกเปิดเผยออกมาว่าสโมสรดังกล่าวต้องการจะดึงตัวนักเตะระดับโลกทั้งสองคนเข้าร่วมทีม มีข่าวถูกปล่อยออกมาว่าประธานสโมสรได้พยายามเจรจากับอดีตนักเตะจากแอตเลติโกมาดริดและเชลซีให้ลองมาค้าแข้งในไทย แต่ด้วยค่าเหนื่อยกว่า 150 ล้านบาทต่อปีคงนับว่าเป็นเรื่องยากที่จะเกิดสัญญาขึ้น ในกรณีของอดีตนักเตะคนดังประจำแมนยูเองก็มีข่าวลือว่าประธานสโมสรได้ติดต่อเขาผ่านทางอดีตนักเตะบาร์เซโลน่าอย่างเจฟเฟรนซ์ ซัวเรซเช่นเดียวกัน

2. เธียร์รี่ อองรี ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในปี 2014 ในสมัยที่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยังคงอยู่ในดิวิชั่น 1 เคยมีข่าวลือกับนักเตะระดับตำนานจากอาร์เซนอลอย่างเธียร์รี่ อองรีกับเขาด้วย ในช่วงเวลานั้นบนโลกโซเชียลเกิดข่าวลือขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นคนที่อ้างตัวว่าเป็นวงในของสโมสรหรือแม้แต่คนที่นั่งเทียนเขียนข่าวขึ้นมา โดยเนื้อหาระบุว่าผู้จัดการทีมในยุคนั้นออกมาเปิดเผยว่าเอเยนต์ของนักเตะคนดังได้เสนอข้อมูลให้บอร์ดบริหารของสโมสรพิจารณา ซึ่งในช่วงเวลานั้นนักเตะอยู่กับสโมสรในเมเจอร์ลีกโดยได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 198 ล้านบาทต่อปี มันจึงเป็นข่าวลือที่แทบจะไม่มีความเป็นจริงเลยแม้แต่น้อย

ไทยลีก

3. กาเบรียล บาติสตูต้า นักเตะที่ในปี 2010 เคยมีข่าวลือว่าอาจจะย้ายมาอยู่ใน สโมสรบุรีรัมย์ พีอีเอ เนื่องจากได้รับสิทธิ์การทำทีมโดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เดิมทีประธานสโมสรในเวลานั้นอย่างเนวิน ชิดชอบเองก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าต้องการจะดึงตัวนักเตะระดับโลกที่สร้างกระแสได้เป็นอย่างดีเข้ามาอยู่ภายในทีมเช่นเดียวกัน แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องยากเพราะนักเตะผู้นี้ได้ใส่รองเท้าสตั๊ดไปแล้วตั้งแต่ปี 2005

4. อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่ อีกหนึ่งนักเตะระดับตำนานจากยูเวนตุสที่ครั้งหนึ่งเคยมีข่าวลือกับสโมสรในไทยลีกทั้ง เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ปตท. ระยอง หมดสัญญากับสโมสรชื่อดังในอิตาลีเมื่อปี 2012 และมีข่าวลือกับเมืองทอง ยูไนเต็ด แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เงียบหายไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งในปี 2014 ก็มีข่าวลืออย่างจริงจังอีกครั้งว่าเขาอาจจะย้ายมาอยู่กับสโมสรระยอง โดยผู้จัดการทีมได้ออกมาเปิดเผยเองเลยว่าสโมสรมีความพยายามที่จะดึงตัวเขาเข้าร่วมทีมแต่สุดท้ายเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นแต่อย่างใดเพราะค่าเหนื่อยของเขานั้นสูงถึง 75 ล้านบาทต่อปี