โบห์ลี่อ้างเชลซีสร้างซาลาห์ ทำทีมจากอียิปต์ไม่พอใจ

โบห์ลี่อ้างเชลซีสร้างซาลาห์

โบห์ลี่อ้างเชลซีสร้างซาลาห์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ในฤดูกาลที่ผ่านมาไม่มีใครในพรีเมียร์ลีกที่จะฟอร์มร้อนแรงไปมากกว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะคนดังจากลิเวอร์พูลสัญชาติอียิปต์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น KING OF EGYPT อย่างแท้จริง

เขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมแถมยังสามารถทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมสามารถมีลุ้น 4 แชมป์ได้อย่างน่าหวาดเสียว แม้ว่าฤดูกาลนี้ผลงานของเขาจะยอมออกมาไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่แต่ก็ต้องยอมรับว่าเขานั้นเป็นนักเตะระดับพรสวรรค์ที่หาตัวจับยากอีกคนหนึ่ง ปัญหาเรื่องดราม่าจะไม่เกิดขึ้นเลยหากเจ้าของทีมคนใหม่ของเชลซีย้าย ท็อด โบห์ลี่ ที่ดูเหมือนจะยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกรวมไปถึงตัวนักเตะในการแข่งขันจะออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงยกย่องอคาเดมี่ของทีมตนเอง

และยังพูดอ้างอิงถึงนักเตะคนดังในพรีเมียร์ลีกทั้งสองคนนั่นก็คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ เควิน เดอ บรอยน์ ว่าเป็นนักเตะที่เติบโตมาจากทาง ACADEMY ของเชลซี ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วนักเตะทั้งสองคนนั้นเติบโตมาจากการปั้นของสโมสรอื่นต่างหาก ในส่วนของเควิน เดอ บรอยน์ยังไม่มีใครออกมาตอบกลับมหาเศรษฐีชาวอเมริกันเจ้าของทีมเชลซี แต่ไม่ใช่ในรายของโมฮาเหม็ด ซาลาห์แต่อย่างใด นักเตะชาวอียิปต์ผู้นี้เป็นผลงานการปั้นของสโมสรชื่อดังในอียิปต์อย่าง อัล โมคาวลูน ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนที่เขาจะได้ขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสรดังกล่าวในปี 2010

ล่าสุดสโมสรที่ปลุกปั้น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และให้โอกาสเขาได้ลงแข่งขันในสนามระดับอาชีพมาตั้งแต่ไหนแต่ไรอย่างอัล โมคาวลูนก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังจากที่ถูกเจ้าของทีมเชลซีเคลมผลงานของตนเองไปอย่างดุเดือด เนื่องจากนักเตะคนดังผู้นี้เป็นผลงานและลูกชายที่น่าภาคภูมิใจของสโมสร พวกเขาออกมากล่าวว่า สิ่งที่เจ้าของทีมคนใหม่ของเชลซีพูดนั้นนับเป็นการแสดงให้เห็นว่าเขายังคงขาดความรู้อย่างชัดเจนต่อตัวนักเตะอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์

นักเตะผู้นี้เป็นความภาคภูมิใจของสโมสร อัล โมคาวลูน ชาวอียิปต์ รวมไปถึงวงการฟุตบอลในแถบอาหรับ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นลูกชายของเรา คนทั่วทั้งโลกต่างรู้ดีว่าอาชีพการแข่งขันของนักเตะพรุ่งนี้เป็นอย่างไรและเขาเริ่มต้นกับเรามาได้อย่างไร มันจึงดูเหมือนกับว่าเจ้าของทีมคนใหม่ของเชลซีเป็นเพียงแค่คนเดียวบนโลกที่ไม่รู้ข้อมูลนี้อย่างแท้จริง 

error: Content is protected !!