แมนยูหนักใจเรื่องค่าสร้างสนามมีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านปอนด์

แมนยูหนักใจเรื่องค่าสร้างสนาม

แมนยูหนักใจเรื่องค่าสร้างสนาม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     สโมสรฟุตบอลชื่อดังจากเมือง แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ อย่างทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังคิดหนักในเรื่องแผนการรื้อสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด แล้วสร้างขึ้นมาใหม่แทนที่สนามเดิม โดยจะมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่า 1 พันล้านปอนด์

     ในช่วงก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าว่าทาง “แมนฯ ยูไนเต็ด” มีแผนการในเรื่องการพัฒนาสนามซ้อมใหม่ของทีมโดยจะมีทางเลือกอยู่ 3 ทางด้วยกันอย่างแรกคือ รื้อสนามเก่าแล้วสร้างใหม่, ขยายสนามในฝั่งเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน สแตนด์ และทางเลือกสุดท้ายคือ ปรับปรุงสนามโดยรวม ซึ่งเป้าหมายในการพัฒนาครั้งนี้ก็คือเพิ่มความจุของสนามเป็น 80,000 คน จากเดิมที่สามารถจุผู้ชมได้อยู่ราวๆ 75,000 คน

     ในทางเลือกแรกที่จะรื้อสนามเก่าแล้วสร้างขึ้นมาใหม่ นั้นมีการเปิดเผยแล้วว่าทางสโมสรจะต้องใช้จำนวนเงินมากถึง 1.1 พันล้านปอนด์ เพื่อทำให้ผีแดงเป็นสนามที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง แต่หลังจากสถานการณ์ปัจจุบันนั้น เหล็กและวัสดุมีราคาที่พุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มตามไปด้วย

     ในส่วนของทางเลือกที่สองนั้นคือ การขยายพื้นที่ฝั่งเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน สแตนด์จะมีค่าใช้จ่ายโดยรวมที่ราว 400 ล้านปอนด์ ซึ่งสามารถเพิ่มความจุของผู้ชมได้เช่นกัน และคาดว่าสิ่งนี้ตงจะเป็นทางเลือกดีที่สุดของตระกูลเกลเซอร์ แต่ทว่าส่วนอื่นภายในสโมสรแห่งนี้ นั้นจะไม่ได้พัฒนาตามไปด้วย แต่ก็ประหยับงบประมาณไปได้มากถึง 600 ล้านปอนด์

     แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แม้จะมีความพยายามในการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในสโมสรให้ทันสมัยมากขึ้นกว่าเก่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ของสโมสรเองก็ได้ออกมายอมรับว่า โรงละครแห่งความฝัน โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในปัจจุบันนั้นมีมาตรฐานต่ำกว่าที่สโมสรชั้นนำของอังกฤษกำหนด และ มาตรฐานของสโมสรอย่าง ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ท็อตแน่ม และ อาร์เซน่อล นั่นดีกว่าเป็นอย่างมาก

แมนยูหนักใจเรื่องค่าสร้างสนาม