บาเยิร์นเผยตัวเลขค่าตัวเลวานดอฟสกี้เรียบร้อยแล้ว

บาเยิร์นเผยตัวเลขค่าตัวเลวานดอฟสกี้

บาเยิร์นเผยตัวเลขค่าตัวเลวานดอฟสกี้
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ถ้าพูดถึงประเด็นที่กำลังร้อนแรงมากที่สุดในตลาดนักเตะซัมเมอร์ฤดูกาล 2022 ที่กำลังเต็มไปด้วยความเข้มข้นในขณะนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นข้อขัดแย้งระหว่างนักเตะดาวดังอดีตตัวเต็งรางวัลบัลลงดอร์อย่างโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้และสโมสรต้นสังกัดของเขาอย่างบาเยิร์น มิวนิคในเยอรมัน

     ในตอนนี้ไม่มีใครทราบอย่างแท้จริงว่าภายในเกิดปัญหาอะไรขึ้น แต่นักเตะเคยออกมาฟาดแรงว่าหากสโมสรยังคงทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่จะไม่มีนักเตะคนไหนต้องการย้ายมาอยู่กับพวกเขาอีกต่อไปอย่างแน่นอน และด้วยพฤติกรรมของสโมสรทำให้เขานั้นตัดสินใจอย่างเด็ดขาดที่จะเก็บข้าวของเดินออกไปเริ่มต้นใหม่กับสโมสรใหม่ในฤดูกาลหน้า ซึ่งสโมสรที่เขาต้องการจะย้ายไปหาความท้าทายใหม่ก็คือบาร์เซโลน่าในลา ลีกา สเปนนั่นเองแม้ว่าในช่วงเวลานี้ บาร์ซ่า จะเป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยวิกฤติมากมายก็ตามไม่ว่าจะเป็นการขาดนักเตะคนสำคัญอย่าง ลิโอเนล เมสซี่

     หรือแม้แต่ปัญหาทางการเงินหลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 จนทำให้พวกเขาไม่มีเงินมากพอจะจับจ่ายใช้สอยดึงตัวนักเตะได้ตามชอบใจ แถมยังมีปัญหาเรื่องเพดานค่าเหนื่อยตามกฎของการแข่งขันลา ลีกาอีกด้วย ดังนั้นแน่นอนเลยว่า บาร์เซโลน่า ต้องการจะดึงตัวเลวานดอฟสกี้เข้าร่วมทีมอย่างแน่นอน แต่ที่ต้องกังวลก็คือจำนวนค่าตัวของเขาที่บาเยิร์นจะเรียกต่างหาก

บาเยิร์นเผยตัวเลขค่าตัวเลวานดอฟสกี้

     เมื่อนักเตะต้องการจะย้ายออกจากสโมสรก่อนที่สัญญาจะหมดลงหรือมีสัญญาเหลือมากกว่า 1 ปีแล้วสโมสรไม่ต้องการที่จะปล่อยตัวพวกเขาออกไปจากทีม สิ่งที่สโมสรฟุตบอลเหล่านี้จะทำก็คือการตั้งค่าตัวนักเตะให้สูงลิ่วจนไม่มีใครสามารถแตะต้องได้ และดูเหมือนว่าบาเยิร์น มิวนิคจะใช้วิธีการดังกล่าวในการรั้งตัวให้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยังคงอยู่กับสโมสรต่อไปในฤดูกาลหน้าเช่นเดียวกัน นั่นก็เป็นเพราะว่าสโมสรใหญ่แห่งลีกบุนเดสลีกา เยอรมันมีการตั้งค่าตัวนักเตะคนใดเป็นจำนวนสูงถึง 50 ล้านยูโรเลยทีเดียว

     ไม่ต้องคิดอะไรมากมายเงินจำนวนนี้บาร์เซโลนาไม่สามารถหามาให้บาเยิร์นทานหมูก่อนตลาดนักเตะปิดอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามมันยังคงพอมีวิธีการอยู่บ้างที่ บาร์เซโลน่า จะสามารถดึงตัวเลวานดอฟสกี้ได้สำเร็จ ล่าสุดพวกเขาพร้อมที่จะยื่นข้อเสนอซื้อตัวนักเตะด้วยการจ่ายเงินทันทีเป็นจำนวนสูงถึง 40 ล้านยูโร น่าจะมีเงื่อนไขเสริมจ่ายเพิ่มต่างหากถ้านักเตะสามารถทำตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ได้สำเร็จ ซึ่งนับว่าเป็นข้อเสนอที่ดีกว่าข้อเสนอแรกอยู่มากเลยทีเดียวเนื่องจากก่อนหน้านี้มีสโมสรอาซูลกราน่ายื่นข้อเสนอแบบจ่ายทันทีกว่า 32 ล้านยูโรพร้อมกับเงื่อนไขเสริมโบนัสอีกมากมายแต่ บาเยิร์น มิวนิค ก็ปัดตกไป

บาเยิร์นเผยตัวเลขค่าตัวเลวานดอฟสกี้