คลอปป์หวั่นลิเวอร์พูลต้องเก็บแต้มพร้อมแดงเดือดอาจซ้ำรอย

คลอปป์หวั่นลิเวอร์พูล

คลอปป์หวั่นลิเวอร์พูล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สถานการณ์ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นไม่ค่อยจะสู้ดีสักเท่าไหร่ ผลงานของพวกเขานั้นไม่ค่อยน่าประทับใจจนทำให้แฟนบอลหลายคนรู้สึกผิดหวังและโกรธแค้นเจ้าของสโมสรอย่างตระกูลเกลเซอร์ที่มีประเด็นหลายต่อหลายประเด็นเป็นอย่างมาก

     ก่อนเริ่มการแข่งขันตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมามีแฟนแมนยูหลายกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแข่งขันศึกวันแดงเดือด การแข่งขันแมตช์หยุดโลกที่เป็นการพบกันระหว่าง ลิเวอร์พูล และ แมนยู หากแฟนบอลแมนยูเพียงแค่รวมตัวกันไม่รับชมการแข่งขันดังกล่าวก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่หากยังจำกันได้การแข่งขันศึกวันแดงเดือดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมามีการก่อเหตุความวุ่นวายจนทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเลยทีเดียว และไม่มีอะไรสามารถการันตีได้ว่าการแข่งขันที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคมนี้จะไม่ถูกเลื่อนอีกครั้ง

     ในขณะที่ ลิเวอร์พูล เองก็ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่น่ากังวลเช่นเดียวกันเพราะผ่านมาแล้วถึง 2 สัปดาห์แต่พวกเขาก็ยังไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ถึงจะจบเกมด้วยการเสมอกันไม่ต้องพ่ายแพ้แต่มันก็ยังไม่ใช่ผลงานที่น่าภิรมย์สักเท่าไหร่สำหรับพวกเขาหากต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกให้สำเร็จ สำหรับกุนซืออย่าง เจอร์เกน คลอปป์ แล้วมันจะหน้าหวานใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับสถานการณ์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นการคว้าชัยชนะของสโมสรตัวเองหรือแม้แต่สถานการณ์ที่น่ากังวลของแมนยูเองก็ตาม

คลอปป์หวั่นลิเวอร์พูล

     จากประเด็นที่แฟนบอล แมนยู ได้ออกมารวมตัวกันประท้วงตระกูลเกลเซอร์ผู้เป็นเจ้าของสโมสรโดยนัดหมายกันไม่เข้าสนามรับชมการแข่งขันศึกวันแดงเดือด กุนซือประจำลิเวอร์พูลอย่างเจอร์เกน คลอปป์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า หากมีการเลื่อนการแข่งขันศึกวันแดงเดือดออกไปอีกด้วยเหตุผลของแฟนบอลแมนยูแล้วละก็ ลิเวอร์พูลก็สมควรที่จะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะได้สำเร็จจากการกระทำของแฟนบอลทีมเจ้าบ้านเอง ระวังแผนเอาไว้หมดแล้วหากเกมไม่เกิดขึ้นใช่หรือไม่ ใช่ เราเพียงแค่ขึ้นรถบัสกับลิเวอร์พูลก็เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามตนเองหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

     เพราะหากมันเกิดขึ้น ตนเองก็มองว่า ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายที่สมควรได้แต้มไป เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 เป็นการจัดการแข่งขันศึกวันแดงเดือดขึ้นในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดเหมือนกับครั้งนี้ไม่มีผิดเพี้ยน พวกเขาต้องพยายามหาวันลงเตะใหม่ทั้งที่ควรเตะในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่แทนที่จะได้แข่งพวกเขากลับต้องเลื่อนการแข่งขันอีกครั้งเมื่อแฟนบอลแมนยูออกมาประท้วงบริเวณหน้าสนามจนบานปลายกลายเป็นการก่อเหตุจลาจลถึงขั้นที่มีคนบุกลงสนามก่อนการแข่งขันรับ 200 คนเลยทีเดียว