เปิดรายชื่อทีมชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน คิงส์คัพ

คิงส์คัพ

คิงส์คัพ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

การแข่งขันระดับทีมชาตินั้นอาจจะไม่ได้เข้มข้นเทียบเท่ากับการแข่งขันในระดับสโมสรเนื่องจากเป็นการแข่งขันที่นานๆ ทีนักเตะจะได้มาพบกันสักทีนึง แต่ก็นับว่าเป็นการแข่งขันที่สร้างความสมัครสมานสามัคคีให้กับประชาชนในประเทศได้เป็นอย่างดี

     เนื่องจากทุกคนจะร่วมใจกันเชียร์ทีมชาติของตนเองให้สามารถบรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ ดังนั้นในการแข่งขันฟุตบอลลีกจึงต้องมีการเว้นช่วงฟีฟ่าเดย์เอาไว้ให้นักเตะทีมชาติได้รับโอกาสในการลงสนามแข่งขันเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องและทำความคุ้นเคยกับเพื่อนร่วมทีม โดยของประเทศไทยนั้นจะมีการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องช่วง ฟีฟ่าเดย์ ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการวางแผนจัด Tournament 4 ขึ้นมา

     เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 48  มีการออกมาเปิดเผยว่ามาเลเซียเป็นหนึ่งในทีมที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งเป็นการกลับมาครั้งแรกในรอบ 44 ปีนับตั้งแต่ปี 1978 และสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกมาระบุอีกด้วยว่าทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันคิงส์คัพในรอบนี้ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าจะเป็นทีมชาติเอเชียทั้งสิ้น 

คิงส์คัพ

     เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ออกมาระบุว่าในส่วนของทีมชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขันคิงส์คัพครั้งที่ 48 ในตอนนี้ยังคงรอการยืนยันอย่างเป็นทางการ ในส่วนข่าวที่บอกว่ามาเลเซียจะเข้าร่วมการแข่งขันเป็นความต้องการของเฮดโค้ชทีมชาติไทยอย่าง มาโน่ โพลกิ้ง เนื่องจากต้องการทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าและต่ำกว่ามาเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเป็นการทดสอบระบบนักเตะที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนของทีมชาติอื่นที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันนั้นได้มีการพูดคุยกับทีมชาติในเอเชียแล้ว 2-3 ทีมรวมไปถึงทีมจากอเมริกาใต้และแอฟริกา

     แต่ประเด็นปัญหาอยู่ที่การเดินทางเนื่องจากหากเป็นทีมนอกทวีปนักฟุตบอลไม่ได้อยู่ในที่เดียวกันแต่กระจายอยู่ทั่วทั้งโลก จะมีปัญหาเรื่องระยะเวลาในการแข่งขันเนื่องจาก ฟีฟ่าเดย์ จะใช้เวลาเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น หากเป็นทีมชาติจากในแถบเอเชียจะสะดวกกับการเดินทางมากกว่า นอกจากนี้ทีมในเอเชียก็ยังการแข่งขันในทวีปเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางเช่นเดียวกัน ในส่วนของเจ้าภาพจัดการแข่งขันนั้นปัจจุบันมีจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และสงขลาเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพซึ่งปัจจุบันใกล้จะได้ข้อสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและคาดการณ์ว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์หน้า เราต้องติดตามดูกันอีกทีอยู่ว่าจังหวัดไหนจะได้เป็นเจ้าภาพสมใจหวัง