ป๊อกบาสุดช้ำ แมนยูจบฤดูกาลแบบไร้แชมป์อีกครั้ง

ป๊อกบาสุดช้ำ

ป๊อกบาสุดช้ำ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่แทบจะไม่ประสบความสำเร็จอีกเลยนับตั้งแต่ยุคสมัยของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พวกเขาต้องเผชิญกับวิกฤติหลายต่อหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นจากตัวนักเตะเองหรือบางทีก็เกิดจากตัวกุนซือเช่นเดียวกัน ทุกอย่างผิดพลาดมาตั้งแต่การวางรากฐานการทำทีมมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ผลระยะยาวจะออกมาในลักษณะนี้ 

     แต่ถึงอย่างไรก็ตามคนที่ดูเหมือนจะเสียใจกับผลงานที่ย่ำแย่มากที่สุดไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นบรรดานักเตะในสโมสรเอง มีนักเตะหลายคนที่ออกมาแสดงความเสียใจและความผิดหวังหลังจากที่ในฤดูกาลนี้แมนยูไม่มีลุ้นแชมป์เลยแม้แต่รายการเดียว ต้องจบฤดูกาลลงไปแบบไร้แชมป์อีกครั้ง เท่ากับว่าในตอนนี้ผลงานของแมนยูไม่มีเลยแม้แต่น้อย แถมมันไม่ใช่ปีแรกที่พวกเขาไม่มีลุ้นแชมป์เลยแม้แต่รายการเดียว

     เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาก็ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ใกล้เคียงกัน ยิ่งหลังยุคของโชเซ่ มูรินโญ่พวกเขายิ่งต้องเผชิญหน้ากับความล้มเหลวอย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้นไปอีก หนึ่งในนักเตะที่ออกมาแสดงความผิดหวังหลังจากที่ไม่สามารถพาแมนยูคว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้ก็คือปอล ป๊อกบานั่นเอง นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ยอมรับผิดด้วยว่าการที่ได้ลงแข่งขันให้กับทีมชาติฝรั่งเศสเปรียบเสมือนกับการได้ชาร์จแบตเรียกฟอร์มตัวเองกลับคืนมาอีกครั้ง 

ป๊อกบาสุดช้ำ

     ปอล ป๊อกบา เป็นนักเตะกองกลางจากแมนยูมากความสามารถที่ไม่ว่าสโมสรไหนก็อยากดึงตัวเข้าร่วมทีม แม้ว่าผลงานกับสโมสรต้นสังกัดของเขาจะทำออกมาได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ก็ตามและตอนนี้สโมสรแมนยูก็ร้างแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นักเตะชาวฝรั่งเศสผู้นี้ไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงสนามสักเท่าไหร่โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับฟอร์มของเขาเวลาโชว์ให้กับทีมชาติ มันทำให้เขามีประเด็นเกี่ยวกับการย้ายทีมอยู่เสมอ โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่เขาเหลือสัญญาอยู่ในแมนยูเพียงแค่ฤดูกาลนี้เท่านั้น และมีข่าวลือออกมาหนาหูว่าเจ้าตัวน่าจะโบกมือลาทีมแบบไม่มีค่าตัว 

     ครั้งสุดท้ายที่เขาได้สัมผัสกับแชมป์คือหลังจากที่ย้ายจากยูเวนตุสกับมายังแมนยูในปี 2016 ด้วยค่าตัวสูงถึง 89 ล้านปอนด์ โดยสามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งการแข่งขันคาราบาวคัพและยูฟ่ายูโรปา ลีก นอกจากนี้ในส่วนของฟุตบอลโลกเขายังอยู่ในชุดแชมป์ปี 2018 อีกด้วย ตอนอยู่กับยูเวนตุสก็เคยสัมผัสกับการเป็นแชมป์ลีกติดต่อกันถึง 4 สมัย พ่อแมนยูไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยในฤดูกาลนี้เจ้าตัวจึงออกมากล่าวว่าตนเองต้องการคว้าแชมป์และเล่นเพื่อบางสิ่งบางอย่างในฤดูกาลนี้ มันน่าเศร้าที่ 23 ปีผ่านมาเราไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลย แม้ฤดูกาลนี้ยังไม่จบแต่เราไม่มีแชมป์อะไรให้ต้องแข่งขันอีกแล้ว