เทรนต์ยื่นอกรับความพ่ายแพ้ทำให้ ลิเวอร์พูลกลับมาแข็งแกร่ง

ลิเวอร์พูลกลับมาแข็งแกร่ง

ลิเวอร์พูลกลับมาแข็งแกร่ง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ผลงานในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลของ ลิเวอร์พูล ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้นไม่ค่อยงดงามสักเท่าไหร่ พวกเขาไม่สามารถสะกดคำว่าชนะได้เลยในการแข่งขัน 3 สัปดาห์แรกติดต่อกัน แถมในสัปดาห์ที่ 3 พวกเขายังต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมคู่อริตลอดกาลอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอีกด้วย

     ความพ่ายแพ้ในครั้งนั้นส่งผลกระทบต่อทั้งแฟนบอลรวมไปถึงตัวนักเตะเอง ความมั่นใจของ ลิเวอร์พูล นั้นถูกฉีกกระชากออกเป็นชิ้นๆ และเราก็ได้แต่ภาวนาให้พวกเขานั้นสามารถกลับคืนฟอร์มเดิมเหมือนที่เคยยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่แล้วให้สำเร็จโดยเร็ว ดูเหมือนว่าความพ่ายแพ้ในครั้งนั้นจะจุดประกายไฟในตัวและเตะลิเวอร์พูลให้กลับคืนมาอีกครั้งได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

     เพราะในการแข่งขันสัปดาห์ที่ 4 พวกเขาสามารถถล่มบอร์นมัธไปด้วยประตูถล่มทลายกว่า 9 ประตูต่อ 0 พวกเขามีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ฟาบินโญ่หายดีและสามารถลงสนามได้แล้ว ในขณะเดียวกันเองอีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากความพ่ายแพ้ให้กับแมนยูที่ทำให้นักเตะ ลิเวอร์พูล นั้นกลับมามีพลังและความกระหายในการคว้าชัยชนะได้ดังเดิม 

ลิเวอร์พูลกลับมาแข็งแกร่ง

     ล่าสุดนักเตะขวาฉายาจอมแอสซิสต์อย่าง เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ ผู้เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างยับเยินในการแข่งขันศึกวันแดงเดือดว่าเขานั้นนอกจากจะไม่สามารถสร้างความอันตรายอะไรได้เลยแถมยังมีฟอร์มการเล่นที่ตกต่ำอย่างถึงขีดสุดอีกด้วยได้ออกมาเปิดใจอย่างตรงไปตรงมาว่าชัยชนะในการแข่งขันนัดพบกับบอร์นมัธนั้นส่วนหนึ่งเกิดจากความพ่ายแพ้ให้กับแมนยู หลังจากนักข่าวถามว่าชัยชนะในครั้งนี้เกิดจากการที่พวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้กับแมนยูมาก่อนหรือไม่

     เจ้าตัวตอบว่าใช่อย่างแน่นอน ทุกครั้งที่แพ้เราต่างอย่างที่จะลืมมันและคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งต่อไปให้ได้ เราต้องการที่จะพิสูจน์ตนเองหลังจากที่ต้องผิดหวังมาแล้วกว่า 3 ครั้ง เราต้องลืมสิ่งที่เกิดขึ้นและคว้าชัยชนะให้สำเร็จ และเราก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้ มันเป็นวันที่พิเศษมาก

     เราสามารถช่วยโอกาสของเราได้ทั้งหมด และมันคือฟอร์มที่สุดยอดจากนักเตะทุกคนในสนาม นั่นคือสิ่งที่เราควรทำหลังการแข่งขันกับแมนยู เราจัดเต็มกันตั้งแต่นาทีแรก มันเป็นเกมที่ยอด และเป็นฟอร์มการแข่งขันที่วิเศษจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันนัดพบกับนิวคาสเซิลในสัปดาห์หน้าเรายังต้องลุ้นกันต่อไปว่า ลิเวอร์พูล จะสามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จหรือไม่ เนื่องจากยังมีนักเตะได้รับบาดเจ็บอีกหลายรายและดาร์วิน นูเนซเองก็ยังไม่พ้นจากโทษแบนอีกด้วย