เชลซีเผยได้กลุ่มเจ้าของใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว

เชลซีเผยได้กลุ่มเจ้าของใหม่

เชลซีเผยได้กลุ่มเจ้าของใหม่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สิงห์บลู เชลซีได้ออกแถลงการณ์ว่าสโมสรนั้นได้กลุ่มเจ้าของใหม่อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะพร้อมเข้าคุมกิจการสโมสรทันทีหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนต่างๆ ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ท็อดด์ โบห์ลี ประธานบริษัทและซีอีโอของ Eldridge รวมไปถึงกลุ่มทุน Clearlake Capital Group ได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ว่าได้สำเร็จขั้นตอนการซื้อขายกิจการสโมสรเชลซีมาอยู่ในความดูแลของตนเอง หลังจากผ่านการตรวจสอบและเห็นชอบจากรัฐบาลของสหราชอาณาจักร พรีเมียร์ลีก และเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทั้งนี้ในแถลงการณ์ยังระบุว่าอีกว่า โบห์ลี กับ Clearlake ได้ทำการตกลงแบ่งหน้าที่กันในการจัดการและควบคุมสโมสรในสัดส่วนที่เท่าๆกัน โดยทาง โบห์ลี จะทำหน้าที่ในฐานะประธานของสโมสร

เชลซีเผยได้กลุ่มเจ้าของใหม่

เรื่องนี้นับเป็นข่าวดีของ สิงโตสีน้ำเงินคราม เป็นอย่างมากที่ได้เจ้าของใหม่และได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการหลังจากเรื่องนี้ยืดเยื้อมานานเป็นเวลาหลายเดือน

โบห์ลี ได้ออกมากล่าวว่า “ทางพวกเรานั้นรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้กลายเป็นผู้ดูแลสโมสรฟุตบอลเชลซี”

“พวกเราทำงานเต็มที่อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ในทุกๆ นาทีของทุกการแข่งขัน วิสัยทัศน์และทัศนคติในฐานะเจ้าของสโมสรชัดเจนอย่างมาก พวกเราต้องการให้แฟนบอลของเชลซีภาคภูมิใจ พร้อมกับมีหน้าที่รับผิดชอบในการพัฒนาทีมเยาวชนและดึงผู้เล่นที่มีพรสวรรค์มาเข้าร่วมทีม แผนงานของพวกเราก็คือการลงทุนกับสโมสรนี้ในระยะยาว และดำเนินการไปพร้อมกับประวัติศาสตร์ของทีม เชลซี”