เยอรมันนีสุดทน ไล่ ฮานซี ฟลิค พ้นจากเก้าอี้ โค้ช

ฮานซี ฟลิค
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    เยอรมันนีสุดทน ไล่ ฮานซี ฟลิค พ้นจากเก้าอี้ โค้ช ฮานซี่ ถูกไล่ออกจากตำแหน่งผู้จัดการ ทีมชาติเยอรมนี หลังจากที่เปิดบ้านพ่ายแพ้ต่อ ทีมชาติญี่ปุ่น 4-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลายเป็นโค้ชคนแรกในหน้าประวัติศาสตร์ อินทรีเหล็ก ที่ถูกไล่ออก

     เยอรมันนี ผลการแข่งขัน 5 นัดท้ายพาดแพ้ไป 4 เกม ชนะได้เพียงแค่ 1 หลังจากที่เขาเข้ามาคุมตำแหน่งแทน โยอาคิม เลิฟ ในเดือนสิงหาคม 2021 พาลูกทับลงแข่งขันไปทั้งสิ้น 25 เกม แต่คว้าชัยชนะได้เพียง 12 นัดเท่านั้น ในขณะเดียวกันทาง อินทรีเหล็ก ได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอล ยูโร 2024 นัดชิง แต่กลับทำผลงานได้ย่ำแย่ ทางด้าน แบร์นด์ นอยเอนดอร์ฟ ประธานเอฟเอ ของเยอรมนีกล่าวว่า “คณะกรรมการเห็นพ้องกันว่าทีมชาติเยอรมันต้องการแรงผลักดันใหม่ หลังจากผลงานที่น่าผิดหวังล่าสุด”

     การที่เราจะพาทีมของเราให้เข้าถึงรอบชิงได้นั้น เราต้องหาโค้ชมากประสบการณ์ มีฝีมือ และการวางแผนที่เฉียบคม แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะฟอร์มทีมกลับมาให้แข็งแรงอีกครั้งแต่เราก็จะทำมัน แต่อย่างไรก็ตาม มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากเมื่อเราทำการปลด ฮานซี ฟลิค ไม่ใช่ว่าเขาไม่มีฝีมือ แต่ทางบอร์ดบริหารเห็นพ้องต้องกันแล้วว่าควรจะหาคนมาแทนเขาในทันทีก่อนอะไรมันจะสายเกินไป

    แน่นอนว่าตอนที่เขาเข้ามาคุมทัพใหม่ ๆ ในศึกฟุตบอลโลก เขาสามารถพาทีมคว้าชัย 8 นัดติดต่อกันแต่แปลกฟอร์มของลูกทีมของเขากลับแย่ลงไปเรื่อย ๆ จนพาทีมตกรอบคัดเลือก และ ในศึกยูโร ล่าสุด ไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาแข็งแกร่งได้อย่างเคย อย่างไรก็ตามเมื่อทางทีมงานของเราได้ตัดสินใจแล้ว ว่าเขาสมควรโดนไล่ออก เราทำได้เพียงมองหาโค้ชคนต่อไป แล้วหวังว่าเขาจะมาช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพให้ทีม เอาชนะคู่แข่งจนไปถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้