กรีนวู้ดกลับมาฮอต หลังหายไป 20 เดือน ช่วย เกตาเฟ่ คว้าชัย 3-2

กรีนวู้ด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    กรีนวู้ดกลับมาฮอต หลังหายไป 20 เดือน ช่วย เกตาเฟ่ คว้าชัย หลังลงมาในช่วงนาทีที่ 77′ เรียกมุมให้ทีม ก่อนจะเกิดประตู 3-2 จากลูกเตะมุม เก็บชัยอย่างสมบูรณ์แบบ 

     เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ายไปร่วมทีมเกตาเฟ่ ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล 2023-2024 เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2023 การย้ายทีมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากกรีนวู้ด ถูกพักงานไปเป็นเวลานานกว่า 1 ปี จากการถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวและลูกของเธอ ก่อนที่เขาจะพ้นข้อกล่าวหาทั้งหมดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2022

     เกตาเฟ่ สโมสรในศึกลาลิกา สเปน ต้องการดึงตัวกรีนวู้ด มาร่วมทีมเพื่อหวังจะเรียกฟอร์มเก่งของเขากลับมา โดยเขาจะได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องเพื่อพิสูจน์ตัวเอง กรีนวู้ด เปิดตัวกับเกตาเฟ่ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2023 ในเกมลีกพบกับ เรอัล มาดริด โดยเขาลงเล่นเป็นตัวสำรอง และ ใช้เวลา 30 นาทีในการลงสนาม

     กรีนวู้ด ลงสนามให้กับเกตาเฟ่ ไปแล้ว 3 นัด โดยทำไปแล้ว 1 ประตู โดยเขาช่วยให้ทีมเอาชนะโอซาซูน่า 3-2 ในเกมลาลิกานัดล่าสุด การย้ายทีมมายังเกตาเฟ่ ของกรีนวู้ด ได้รับการต้อนรับจากแฟนบอลของทีมเป็นจำนวนมาก โดยพวกเขาหวังว่าเขาจะสามารถช่วยให้ทีมทำผลงานได้ดีขึ้นในฤดูกาลนี้ ทั้งนี้ กรีนวู้ด ยังคงเหลือสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนถึงปี 2025 และเขามีเป้าหมายที่จะกลับมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญให้กับทีมให้ได้อีกครั้ง